Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022 TimKiem
03 đối tượng được hưởng trợ cấp khi thôi công tác Hội Cựu chiến binh
2/26/2020 9:15:53 AM
Ngày 25/02/2020, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư số 03/2020/TT-BLĐTBXH về việc hướng dẫn thực hiện chế độ, chính sách đối với Cựu chiến binh theo quy định tại Nghị định 157/2016/NĐ-CP ngày 24/11/2016 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị định 150/2016/NĐ-CP ngày 12/12/2006 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều Pháp lệnh Cựu chiến binh.

Theo đó, cựu chiến binh đang hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng hàng tháng được hưởng trợ cấp khi thôi công tác Hội Cựu chiến binh bao gồm: Cựu chiến binh được bầu cử, bổ nhiệm, tuyển dụng tham gia công tác tại cơ quan Hội Cựu chiến binh từ Trung ương đến cấp huyện; Cựu chiến binh là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cấp xã; Cựu chiến binh là Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cấp xã.

Trợ cấp thôi công tác Hội đối với cựu chiến binh được bầu cử, tuyển dụng tham gia công tác tại cơ quan Hội Cựu chiến binh và Cựu chiến binh là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cấp xã được tính như sau: Mỗi năm tham gia công tác Hội được hưởng trợ cấp 01 lần bằng ½ tháng lương hiện hưởng. Đối với cựu chiến binh là Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cấp xã, mức trợ cấp này được tính bằng ½ tháng phụ cấp hiện hưởng. Thời gian tính số năm công tác hưởng trợ cấp một lần là tổng thời gian từ khi có quyết định tham gia Hội đến khi có quyết định thôi công tác.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 01/4/2020./.

Quỳnh Nguyễn
Icon  Xác định các giải pháp chính trong công tác phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm năm 2020
Icon  UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường công tác vệ sinh và quản lý chất thải để phòng chống dịch bệnh Covid-19
Icon  Thêm 3 trường hợp được miễn lệ phí môn bài
Icon  UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh
Icon  Điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020.
Icon  Tạo điều kiện cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo
Icon  Xử lý nghiêm các trường hợp mua bán ma túy qua mạng xã hội
Icon  Tổ chức buổi lễ “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2020
Icon  Danh mục văn bản điện tử không gửi kèm bản giấy giữa các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh Kon Tum
Icon  Các nhiệm vụ trọng tâm quản lý nhà nước về công tác thanh niên năm 2020.