Đăng nhập
Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022 TimKiem
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
 NguoiTruyCap  Tổng số người truy cập:
4764104
Số người online: 2
TIN TỨC HOẠT ĐỘNG
Phương án phòng chống ứng phó với thiên tai mưa, lũ; bão mạnh, siêu bão trên địa bàn tỉnh Kon Tum
3/11/2020 12:44:52 PM     
Ngày 10/3/2020, UBND tỉnh Kon Tum ban hành Quyết định số 212/QĐ-UBND ban hành phương án phòng chống ứng phó với thiên tai mưa, lũ; bão mạnh, siêu bão trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Theo đó, để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, các công trình hạ tầng do thiên tai bão, lũ gây ra. Kịp thời di dời, sơ tán dân, tài sản ở khu vực xung yếu (vùng có nguy cơ cao về lũ quét, sạt lở đất) đến nơi kiên cố, an toàn, bảo đảm an toàn tính mạng người dân đến nơi sơ tán. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

1. Tất cả các ngành, các cấp quán triệt và thực hiện nghiêm túc phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; vật tư, phương tiện, kinh phí tại chỗ; hậu cần tại chỗ); và “3 sẵn sàng" (chủ động phòng tránh; đối phó kịp thời; khắc phục khẩn trương và có hiệu quả). Thành lập đoàn tổ chức kiểm tra thực tế tại các huyện, thành phố, các công trình trọng điểm, khu vực xung yếu.

2. Các sở, ban ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan cần phải phát huy cao tinh thần trách nhiệm: Quán triệt phòng tránh bão, lũ là chính với tinh thần chủ động, linh hoạt sáng tạo trong việc xây dựng phương án, kế hoạch. Tổ chức trực 24/24h triển khai công tác ứng phó với bão mạnh, siêu bão theo phương án đã xây dựng.

3. Duy trì chế độ thông tin, thường xuyên, liên tục giữa các Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các cấp, các ngành và chính quyền địa phương.

4. Chấp hành nghiêm các mệnh lệnh, hướng dẫn, cảnh báo của chính quyền, cơ quan chức năng trong suốt thời gian từ trước, trong và sau khi xảy ra bão, lũ; đồng thời chủ động, nâng cao ý thức tự giác tham gia cùng chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống, ứng phó và khắc phục hậu quả do lũ, bão gây ra.

5. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức về các loại hình thiên tai để nâng cao khả năng chủ động ứng phó với thiên tai. Thông tin liên tục bằng loa, đài tới Nhân dân các vùng bị ảnh hưởng biết, chủ động phòng chống, ứng phó bão mạnh, siêu bão theo quy định.

6. Đối với phương án phòng chống ứng phó với thiên tai mưa, lũ; bão mạnh, siêu bão trên địa bàn tỉnh Kon Tum được UBND tỉnh đề ra cụ thể như:

- Xử lý thông tin bão lũ;

- Dự kiến tình huống thiên tai và biện pháp xử lý trong đó gồm: Các tuyến đường giao thông; Các công trình trọng điểm hồ, đập thủy lợi, thủy điện; Các khu vực dân cư bị lũ quét, sạt lở;

- Tổ chức di dời, sơ tán dân khi có mưa lũ; bão mạnh, siêu bão ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Kon Tum;

- Lực lượng ứng phó thiên tai;

- Dự trữ nhu yếu phẩm, phương tiện, vật tư, trang thiết bị;

- Công tác khắc phục hậu quả thiên tai.

Quyết định này thay thế cho Quyết định số 81/QĐ-UBND ngày 09 tháng 02 năm 2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum về ban hành Phương án phòng, chống lụt, bão, ứng phó với bão mạnh, siêu bão và giảm nhẹ thiên tai trên địa bàn tỉnh Kon Tum và có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành.

Thanh Tiếng  
Bài viết trước:
Icon  Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh Kon Tum ban hành kế hoạch hoạt động năm 2020.
Icon  Bộ Tư pháp thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19
Icon  Không khai báo hoặc khai báo y tế không trung thực dẫn đến lây lan dịch bệnh cho người khác có thể bị xử lý hình sự.
Icon  Tiếp tục triển khai nghiêm túc Đề án thực hiện tha tù trước thời hạn có điều kiện
Icon  Chủ động, quyết liệt phòng, chống hạn hán, thiếu nước mùa khô năm 2020 trên địa bàn tỉnh Kon Tum
Icon  Chống COVID-19: Những việc cần làm khi bị sốt, ho, khó thở
Icon  Hành vi làm lây lan dịch bệnh Covid-19 sẽ bị xử lý nghiêm khắc
Icon  Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, Nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2017 -2021” trên khu vực biên giới tỉnh Kon Tum.
Icon  Mục tiêu hoạt động bình đẳng giới của ngành Tư pháp năm 2020.
Icon  Tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
Quản lý và nhập tin: Sở Tư pháp, Tầng 4, Khu nhà A, Trung tâm Hành chính tỉnh, tổ 8, phường Thống Nhất, tp Kon Tum.
Người chịu trách nhiệm chính: Trần Minh Thắng - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kon tum
Điện thoại: 02603.862479 ; Fax: 02603.862479; Email: sotuphap-kontum@chinhphu.vn.
Phát triển: TNC