Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022 TimKiem
Chưa tăng giá điện, giá xăng dầu trong quý I, II/2020 nhằm tập trung phòng, chống dịch và tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh
3/12/2020 2:51:01 PM
Ngày 11/3/2020, Bộ Công Thương đã ban hành Chỉ thị số 06/CT-BCT về việc tiếp tục tập trung thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch và tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh trước những diễn biến mới của dịch Covid-19.

Theo đó, hàng loạt các giải pháp được đưa ra tại Chỉ thị này nhằm tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh. Có thể kể đến việc chưa thực hiện điều chỉnh tăng giá trong quý I và quý II năm 2020 đối với các mặt hàng là đầu vào cho sản xuất của doanh nghiệp do Nhà nước định giá như giá điện, giá xăng dầu.

Bên cạnh đó là việc rà soát, đề xuất phương án cắt giảm phí, lệ phí đối với các đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh trong phạm vi và lĩnh vực quản lý của Bộ.

Ngoài ra, thường xuyên cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính; tập trung tái cấu trúc nghiệp vụ các thủ tục hành chính cấp độ 3, 4 tích hợp với Cổng dịch vụ công quốc gia theo hướng cắt giảm mạnh chi phí và tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.

Đồng thời, chủ trì, phối hợp với các Bộ và cơ quan liên quan rà soát thực trạng, nhu cầu nguyên liệu đầu vào, có phương án tổ chức sản xuất và giải pháp để đa dạng hóa, bảo đảm nguyên liệu cho sản xuất kinh doanh và nguồn cung cho hoạt động sản xuất trong nước…

Ngô Thanh
Icon  Thường trực Tỉnh ủy Kon Tum chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh
Icon  Tăng cường quản lý sử dụng khẩu trang trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh
Icon  Hướng dẫn thực hiện áp dụng khai báo y tế đối với COVID-19
Icon  Tăng cường phổ biến pháp luật về phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
Icon  Hướng dẫn Phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại nơi làm việc, ký túc xá của người lao động
Icon  Công bố thông tin liên quan đến dịch COVID-19 phải bảo đảm kịp thời, đầy đủ, công khai, minh bạch
Icon  Phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư
Icon  Thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp che giấu dịch bệnh gia súc, gia cầm
Icon  Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm
Icon  Công dân cần nắm vững và áp dụng đúng các quy định hiện hành liên quan đến khai báo y tế.