Đăng nhập
Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022 TimKiem
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
 NguoiTruyCap  Tổng số người truy cập:
4763686
Số người online: 2
TIN TỨC HOẠT ĐỘNG
Uỷ ban nhân dân tỉnh chỉ đạo tiếp tục tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh
3/12/2020 2:52:42 PM     
Đây là nội dung nổi bật tại Thông báo số 46/TB-UBND ngày 11/3/2020 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Kon Tum về kết quả phiên họp Ủy ban nhân dân tỉnh thường kỳ tháng 02/2020.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các Thủ trưởng các Sở, ban ngành, đơn vị thuộc tỉnh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tiếp tục tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với tinh thần chủ động, không được chủ quan, lơ là; nghiêm túc triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo các văn bản của chỉ đạo Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành, của Ủy ban nhân dân tỉnh và hướng dẫn của các cấp, các ngành; thực hiện các biện pháp giảm thiểu tác động của dịch bệnh đến mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Triển khai thực hiện tốt Kế hoạch số 530/KH-UBND ngày 25/02/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm năm 2020.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp chặt chẽ với Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan chủ động kiểm soát tốt dịch bệnh gia súc, gia cầm, đặc biệt là dịch tả lợn Châu phi, cúm gia cầm A(H5N1); triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020; tổ chức thực hiện nghiêm túc các biện pháp ngăn chặn và diệt trừ cây Mai Dương trên địa bàn tỉnh. Tiếp tục theo dõi, chỉ đạo sản xuất vụ Đông Xuân 2019-2020. Triển khai thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống hạn hán, thiếu nước trên địa bàn tỉnh.

Sở Y tế tiếp tục tập trung phối hợp với các đơn vị, địa phương triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh; tăng cường công tác tuyên truyền, cập nhật thường xuyên thông tin dịch bệnh, thực hiện chế độ thông tin, báo cáo theo quy định. Tổng hợp kết quả kiểm tra, giám sát, kịp thời báo cáo, đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các biện pháp, giải pháp tiếp theo. Chủ động giám sát và kiểm soát tốt các dịch bệnh khác như: Cúm mùa, dại, sởi, thủy đậu, bạch hầu, tay chân miệng, sốt xuất huyết..., không để dịch bùng phát và lan rộng trên địa bàn.

Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế chủ động theo dõi các chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế để tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh về lịch học các cấp học trên địa bàn tỉnh vào định kỳ thứ 6 hàng tuần và đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế diễn biến dịch Covid-19.

Sở Nội vụ, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, theo chức năng, nhiệm vụ phối hợp với các đơn vị, địa phương kịp thời tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo việc kiểm soát các hoạt động tập trung đông người, nhất là các hoạt động lễ nghi tôn giáo nhằm phòng chống sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương...

Quỳnh Nguyễn  
Bài viết trước:
Icon  Chưa tăng giá điện, giá xăng dầu trong quý I, II/2020 nhằm tập trung phòng, chống dịch và tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh
Icon  Thường trực Tỉnh ủy Kon Tum chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh
Icon  Tăng cường quản lý sử dụng khẩu trang trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh
Icon  Hướng dẫn thực hiện áp dụng khai báo y tế đối với COVID-19
Icon  Tăng cường phổ biến pháp luật về phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
Icon  Hướng dẫn Phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại nơi làm việc, ký túc xá của người lao động
Icon  Công bố thông tin liên quan đến dịch COVID-19 phải bảo đảm kịp thời, đầy đủ, công khai, minh bạch
Icon  Phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư
Icon  Thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp che giấu dịch bệnh gia súc, gia cầm
Icon  Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm
Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
Quản lý và nhập tin: Sở Tư pháp, Tầng 4, Khu nhà A, Trung tâm Hành chính tỉnh, tổ 8, phường Thống Nhất, tp Kon Tum.
Người chịu trách nhiệm chính: Trần Minh Thắng - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kon tum
Điện thoại: 02603.862479 ; Fax: 02603.862479; Email: sotuphap-kontum@chinhphu.vn.
Phát triển: TNC