Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022 TimKiem
4531992
03 điều kiện để khách hàng được lùi thời hạn trả nợ do dịch Covid-19
3/13/2020 3:40:01 PM
Ngày 13/3/2020, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành Thông tư 01/2020/TT-NHNN quy định về việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Cụ thể, cơ cấu lại thời hạn trả nợ là số dư nợ gốc và/hoặc lãi khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

1. Phát sinh từ hoạt động cho vay, cho thuê tài chính.

2. Phát sinh nghĩa vụ trả nợ gốc và/hoặc lãi trong khoảng thời gian từ ngày 23/01/2020 đến ngày liền kề sau 03 tháng kể từ ngày Thủ tướng công bố hết dịch Covid-19.

3. Khách hàng không có khả năng trả nợ đúng hạn nợ gốc và/hoặc lãi theo hợp đồng, thỏa thuận cho vay, cho thuê tài chính đã ký do doanh thu, thu nhập sụt giảm bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trong đó, việc cơ cấu lại thời hạn trả nợ đối với số dư nợ được thực hiện trong trường hợp: Số dư nợ đã quá hạn trong khoảng thời gian từ ngày 23/01/2020 đến ngày liền kề sau 15 ngày kể từ ngày Thông tư này có hiệu lực…

Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài quyết định việc miễn, giảm lãi, phí theo quy định nội bộ đối với số dư nợ phát sinh từ hoạt động cấp tín dụng (trừ hoạt động mua, đầu tư trái phiếu doanh nghiệp) mà nghĩa vụ trả nợ gốc và/hoặc lãi đến hạn thanh toán trong khoảng thời gian từ ngày 23/01/2020 đến ngày liền kề sau 03 tháng kể từ ngày Thủ tướng công bố hết dịch Covid-19.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 13/3/2020.

Thanh Tiếng
Icon  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2020
Icon  Khai báo y tế liên quan đến bệnh nhân COVID-19 thứ 17 đến 38.
Icon  Ngân hàng phải khử trùng tiền cũ trước khi giao cho khách hàng
Icon  Thực hành tiết kiệm trong việc tặng hoa chúc mừng
Icon  Kế hoạch phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2020.
Icon  Tạm dừng cấp giấy phép lao động cho người từ vùng dịch Covid-19
Icon  Cách ly, theo dõi sức khoẻ với trường hợp có liên quan đến chuyến bay VN0054.
Icon  Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Kon Tum chỉ đạo tăng cường phổ biến pháp luật về phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Icon  Uỷ ban nhân dân tỉnh chỉ đạo tiếp tục tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh
Icon  Chưa tăng giá điện, giá xăng dầu trong quý I, II/2020 nhằm tập trung phòng, chống dịch và tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh