Đăng nhập
Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022 TimKiem
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
 NguoiTruyCap  Tổng số người truy cập:
4531982
Số người online: 2
TIN TỨC HOẠT ĐỘNG
Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum chỉ đạo việc tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy
3/16/2020 9:26:01 AM     
Ngày 11/3/2020, UBND tỉnh Kon Tum ban hành Công văn số 724/UBND-NC về việc thực hiện Quyết định số 291/QĐ-TTg ngày 21/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh và UBND các huyện, thành phố, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao triển khai thực hiện các nội dung:

1. Tổ chức phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 16/8/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy và các văn bản có liên quan gắn với thực hiện Chiến lược quốc gia phòng, chống và kiểm soát ma túy ở Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 theo Quyết định số 1001/QĐ-TTg ngày 27/6/2011 của  Thủ tướng Chính  phủ…

2. Tiếp tục làm tốt công tác phòng ngừa, trong đó, coi trọng phòng ngừa ngay từ gia đình, nhà trường, tổ dân phố, khu dân cư, xã, phường, thị trấn và tập trung vào nhóm đối tượng có nguy cơ cao. Phát động  phong trào  toàn  dân  tham  gia phòng, chống ma túy, nêu cao tinh thần cảnh giác phát hiện, tố giác tội phạm, các tụ điểm mua  bán,  tổ chức  sử dụng  chất ma  túy trong nhân dân. Đề cao  vai trò, trách nhiệm của gia đình, nhà trường trong việc giáo dục con, em tham gia phòng, chống ma túy….

3. Tăng cường kiểm soát chặt chẽ các loại tiền chất, thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần, thuốc thú y có chứa chất ma tuý trong xuất, nhập khẩu và sản xuất kinh doanh, không để tội phạm lợi dụng sản xuất, mua bán các chất ma túy trên địa bàn. Quản lý chặt chẽ và thường xuyên kiểm tra các cơ sở đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự như quán bar, karaoke, nhà nghỉ..., không để các đối tượng lợi dụng phạm tội về ma túy. Chủ động phát hiện và xử lý kiên quyết, nghiêm minh đối với chủ cơ sở để xảy ra tội phạm và tệ nạn ma tuý hoặc có hành vi tiếp tay, bao che cho các đối tượng. Làm tốt công tác kiểm tra, kiểm soát tại các cửa khẩu, tuyến biên giới; tăng cường công tác quản lý nhà nước tại các công ty, doanh nghiệp, tránh tình trạng lợi dụng việc thành lập các công ty với vỏ bọc hợp pháp để sản xuất ma tuý; chú trọng công tác nắm tình hình, nhất là tại các địa bàn, khu vực nhà máy, nhà xưởng... nơi các đối tượng có thể lợi dụng sản xuất, điều chế và tàng trữ trái phép chất ma tuý.

4. Rà soát, thống kê chính xác, thường xuyên lập danh sách cụ thể người nghiện và người sử dụng trái phép chất ma túy, tập trung nguồn lực cho công tác dự phòng, can thiệp sớm đối với người có hành vi sử dụng ma tuý, lạm dụng ma tuý nhằm ngăn chặn sự gia tăng người nghiện mới. Nâng cao hiệu quả việc tổ chức cai nghiện để kiềm chế ngăn chặn sự gia tăng của tệ nạn ma túy. Tổng kết, đánh giá và đề ra biện pháp nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện, từ khâu lập hồ sơ đưa người vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đến việc tổ chức điều trị, dạy nghề, tạo việc làm cho người nghiện. Đổi mới công tác cai nghiện theo hướng tập trung nguồn lực cho những hình thức cai nghiện hiệu quả, chú trọng xã hội hóa công tác cai nghiện và tạo việc làm cho người sau cai; có chính sách đặc thù, động viên, khuyến khích những người làm công tác cai nghiện ma túy./.

Kim Xuân  
Bài viết trước:
Icon  Theo dõi nội dung Báo, Đài đăng tải hoặc phát sóng trên chuyên mục Diễn đàn cử tri để giải quyết, trả lời theo quy định
Icon  Bộ Y tế hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú phòng chống dịch COVID-19
Icon  UBND tỉnh chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
Icon  Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai công tác đào tạo từ xa ứng phó với dịch COVID-19
Icon  Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp thường trực chính phủ về phòng, chống dịch bệnh covid-19.
Icon  Phải phòng nguy cơ lây lan dịch trong nước bằng thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng đông người.
Icon  Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh khung kế hoạch năm học 2019- 2020 lần 2.
Icon  Các chế độ với người bị áp dụng biện pháp cách ly do Covid-19
Icon  Về việc thực hiện khai báo y tế toàn dân trên phần mềm NCOVI.
Icon  Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19 yêu cầu thực hiện nghiêm một số nội dung cấp bách.
Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
Quản lý và nhập tin: Sở Tư pháp, Tầng 4, Khu nhà A, Trung tâm Hành chính tỉnh, tổ 8, phường Thống Nhất, tp Kon Tum.
Người chịu trách nhiệm chính: Trần Minh Thắng - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kon tum
Điện thoại: 02603.862479 ; Fax: 02603.862479; Email: sotuphap-kontum@chinhphu.vn.
Phát triển: TNC