Đăng nhập
Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022 TimKiem
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
 NguoiTruyCap  Tổng số người truy cập:
4196853
Số người online: 2
TIN TỨC HOẠT ĐỘNG
Tiếp tục thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
3/19/2020 8:15:24 AM     
Ngày 18/3/2020, UBND tỉnh Kon Tum ban hành Công văn số 824/UBND-KGVX về tiếp tục thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

1. Các đơn vị, địa phương, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các cấp: Tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, chuẩn bị tốt nhất nhân lực và cơ sở vật chất, sẵn sàng ứng phó trong trường hợp dịch bùng phát trên diện rộng, hạn chế tối đa mắc và tử vong do dịch bệnh. Tiếp tục thực hiện nghiêm, quyết liệt các chỉ đạo của Trung ương, Bộ ngành, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

2. Sở Y tế: Ngoài các trường hợp nhập cảnh được cách ly tập trung hiện nay, thực hiện việc cách ly tập trung đối với người nhập cảnh từ Mỹ, các nước châu Âu, các nước ASEAN; đồng thời thực hiện việc cách ly, giám sát y tế tại gia đình, doanh nghiệp, cơ sở lưu trú, giám sát theo nhóm đối với các đối tượng không thuộc diện cách ly tập trung. Phối hợp UBND các huyện, thành phố giám sát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp này, bảo đảm cách ly, giám sát đúng đối tượng, đủ thời gian theo quy định. Nghiêm cấm việc kỳ thị người mắc bệnh, người nghi mắc bệnh; các bệnh viện đều phải có phương án nóng, chuẩn bị tốt nhất điều kiện và phương án sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh. Ngành y tế phát động và thực hiện đợt thi đua đặc biệt, huy động toàn lực lượng của ngành, người có chuyên môn y tế, (kể cả người về hưu) ở tất cả các tuyến cho phòng, chống dịch; hướng dẫn, hỗ trợ việc khai báo y tế; triển khai rộng rãi việc xét nghiệm; lưu ý xét nghiệm đối với các trường hợp yếu thế trong xã hội; bảo đảm trang thiết bị, vật tư y tế cho các bệnh viện, bảo đảm đủ cơ số theo yêu cầu phòng, chống dịch.

3. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Khẩn trương rà soát về tình hình khách du lịch nước ngoài trên địa bàn; chỉ đạo các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch, cơ sở lưu trú, nhất là tại các khu, điểm du lịch thực hiện nghiêm quy định của Luật du lịch về việc không phân biệt, đối xử đối với khách du lịch; chấn chỉnh và xử lý nghiêm mọi hành vi kỳ thị, từ chối phục vụ khách du lịch là người nước ngoài; hướng dẫn các địa phương, đơn vị kinh doanh du lịch, cơ sở lưu trú du lịch chủ động triển khai các giải pháp về phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các cơ quan y tế; có biện pháp phù hợp để hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch nước ngoài đến địa phương, bảo đảm an toàn, có tổ chức (Đặc biệt lưu ý khi có khách đăng ký lưu trú thì đề nghị các cơ sở lưu trú báo cáo với địa phương và các ngành liên quan để chỉ đạo kịp thời); thông báo tạm dừng tham quan, du lịch tại một số địa điểm trên địa bàn tỉnh để thực hiện nghiêm giải pháp hạn chế tập trung đông người; phối hợp chuẩn bị các cơ sở cách ly để sẵn sàng tiếp nhận và cách ly số lượng lớn khi cần thiết

4. Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Kon Tum, Cổng Thông tin điện tử tỉnh: Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch, cách thức tự bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, khai báo y tế tự nguyện, các điển hình tốt trong phòng, chống dịch; tiếp tục lên án và xử lý nghiêm việc đưa tin sai sự thật, khai báo y tế không trung thực, không chấp hành việc cách ly theo quy định; tiếp tục thông tin tuyên truyền, khuyến cáo việc ngăn ngừa lây lan dịch bệnh ngay từ trong gia đình, chú ý khuyến cáo đối với người có bệnh nền, người cao tuổi theo dõi sức khỏe, khai báo y tế tự nguyện.

5. UBND các huyện, thành phố: Tiếp tục tập trung chỉ đạo rà soát, kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, sẵn sàng ứng phó trong trường hợp dịch xảy ra trên diện rộng, bảo đảm 4 tại chỗ; giám sát chặt chẽ việc cách ly tại gia đình, hạn chế tối đa nguy cơ lây lan dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế; phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương rà soát về tình hình khách du lịch nước ngoài trên địa bàn và triển khai các biện pháp phòng chống dịch đúng theo các văn bản chỉ đạo và Hướng dẫn; phát huy vai trò, trách nhiệm của hệ thống chính trị cơ sở, tổ dân phố, thôn làng và từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong giám sát chặt chẽ và có biện pháp hỗ trợ gia đình có người nghi nhiễm, bị cách ly./.

Kim Xuân  
Bài viết trước:
Icon  Quy định xử phạt vi phạm hành chính hiện hành về hành vi vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định
Icon  Thực hiện việc rà soát văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực quản lý Nhà nước của Bộ, Cơ quan ngang bộ.
Icon  Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt cơ cấu ngạch công chức đơn vị Sở Tư pháp
Icon  Có thể sử dụng tinh dầu tỏi, sả, bạc hà… để phòng Covid-19
Icon  Tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh từ 18 tháng 3 năm 2020
Icon  Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo thực hiện quy định về Công báo
Icon  Phải cách ly vùng có dịch Covid-19 tối thiểu 28 ngày.
Icon  Triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn.
Icon  Tăng cường vai trò, trách nhiệm trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo
Icon  Chỉ đạo triển khai thực hiện Đề án Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019 - 2022" năm 2020 trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
Quản lý và nhập tin: Sở Tư pháp, Tầng 4, Khu nhà A, Trung tâm Hành chính tỉnh, tổ 8, phường Thống Nhất, tp Kon Tum.
Người chịu trách nhiệm chính: Trần Minh Thắng - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kon tum
Điện thoại: 02603.862479 ; Fax: 02603.862479; Email: sotuphap-kontum@chinhphu.vn.
Phát triển: TNC