Đăng nhập
Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022 TimKiem
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
 NguoiTruyCap  Tổng số người truy cập:
4757141
Số người online: 2
TIN TỨC HOẠT ĐỘNG
Công điện về triển khai nhiệm vụ cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn tỉnh.
3/26/2020 9:40:25 AM     
Ngày 25/3/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum ban hành Công điện số 03/CĐ-UBND triển khai khai nhiệm vụ cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

1. Các cấp, các ngành và toàn thể Nhân dân từ tỉnh đến huyện, xã, thôn (làng), tổ dân phố, cộng đồng dân cư và gia đình tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hiện quyết liệt, hiệu quả hơn nữa các nhiệm vụ, biện pháp phòng, chống dịch; kiên trì, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách sau đây: Tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, chuẩn bị tốt nhất nhân lực và cơ sở vật chất, kiên quyết không để dịch bệnh phát sinh, bùng phát trên địa bàn, bình tĩnh và có phương án kỹ lưỡng ứng phó trước mọi tình huống, cấp độ khi phát sinh dịch bệnh, đặc biệt, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thường trực Tỉnh ủy, cụ thể: (a) Tập trung phòng chống dịch bệnh kiên trì nguyên tắc: ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch, điều trị khỏi; (b) Tăng cường kiểm soát chặt chẽ người đến hoặc đi qua vùng, địa phương có dịch đến địa bàn tỉnh, người qua lại khu vực biên giới, nhất là tình hình, số lượng người nước ngoài và người Việt Nam nhập cảnh vào tỉnh Kon Tum qua Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y và các cửa khẩu phụ, lối mở, đường bộ để thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh, tổ chức cách ly y tế... đảm bảo theo đúng quy định; (c) Tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác tiếp nhận, cách ly những người nhập cảnh vào tỉnh Kon Tum theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch của Ban chỉ đạo tỉnh, đảm bảo tuyệt đối an toàn, không để lây lan dịch bệnh đối với cán bộ, chiến sĩ, nhân viên trực tiếp làm nhiệm vụ; đảm bảo an ninh, trật tự tại các điểm cách ly tập trung. Trong đó lưu ý không tiếp nhận hàng 3 hóa, đồ dùng, nhu yếu phẩm của tổ chức, cá nhân tài trợ hoặc mang đến cho người cách ly tại cơ sở cách ly tập trung; (d) Thực hiện tốt công tác khai báo và kiểm tra y tế ở cơ sở; phát huy vai trò nòng cốt của các lực lượng quân đội, công an, y tế, chính quyền ở cơ sở, nhất là tại các xã, phường, thị trấn, tổ dân phố trong việc nắm tình hình, cách ly, kiểm soát chặt chẽ người được cách ly. Xử lý nghiêm khắc các trường hợp không khai báo, khai báo không đúng, không chấp hành cách ly theo đúng quy định, cần thiết phải điều tra truy tố theo pháp luật; (đ) Tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết (như: dịch vụ karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, sân vận động,…) kể từ 17 giờ 00 phút ngày 25/3/2020 cho đến khi có ý kiến chỉ đạo tiếp theo của UBND tỉnh để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, trừ các cơ sở kinh doanh mặt hàng thiết yếu. Hạn chế tối đa việc tập trung đông người (trên 10 người) tại các đám cưới, đám hiếu… để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 726/UBNDKGVX ngày 11/3/2020; (f) Đề nghị các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự tạm dừng tổ chức các nghi lễ và sinh hoạt tôn giáo để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

2. Ngành Y tế các cấp tiếp tục rà soát, hoàn thiện các Phương án, kịch bản chống dịch bệnh ở các quy mô khác nhau, trình Ban chỉ đạo các cấp để tổ chức thảo luận, cho ý kiến và phê duyệt chậm nhất trong ngày 27/3/2020 để tổ thức triển khai thực hiện, đồng thời tổ chức diễn tập ngay sau khi phê duyệt phương án. Quá trình xây dựng phương án, kịch bản cần chú ý: Bảo đảm đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư và nhân lực để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình huống tiếp nhận, cách ly số lượng lớn và trường hợp dịch phát sinh, bùng phát mạnh trên địa bàn, không để bị động bất ngờ.

3. Công an tỉnh: Chỉ đạo lực lượng công an các cấp phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương rà soát, lập danh sách tất cả người nước ngoài và công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về nước hiện đang cư trú tại địa phương kể từ ngày 7-3 đến 24/3/2020, hoàn thành trước 12giờ00 ngày 25/3/2020, trong đó chú ý rà soát từng đường phố, ngõ xóm, từng nhà, không để sót người nhập cảnh theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công an.

4. Các xã, phường, thị trấn phải phát huy vai trò lực lượng nòng cốt ở cơ sở (Công an, quân sự, y tế, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể) để triển khai tốt nhiệm vụ được phân công dưới sự chỉ đạo của Trưởng Ban Chỉ đạo chống dịch cấp xã: Tăng cường công tác tuyên truyền, phải thay đổi hình thức và thống nhất về nội dung (hạn chế đến những nơi đông người; những người trên 60 tuổi, những người có bệnh nền, bệnh mãn tính không nên ra ngoài; mang khẩu trang; ăn chín uống sôi, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm... và các biện pháp để nâng cao sức khỏe bản thân...). Tuyên truyền phải đi đôi với kiểm tra việc triển khai thực hiện của Nhân dân. Vận động Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp phát huy tinh thần yêu nước, lòng nhân ái, trách nhiệm xã hội, cùng tham gia phòng, chống dịch, ủng hộ các lực lượng chức năng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

5. Giao Sở Ngoại vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan các tỉnh bạn giáp biên giới vận động người Việt Nam ở nước ngoài không dồn về nước như thời gian qua, tuân thủ các quy định không di chuyển, phòng chống dịch của nước sở tại; hướng dẫn, hỗ trợ, tổng hợp danh sách các trường hợp cụ thể cần về nước vì 5 lý do đặc biệt cần thiết, nhất là đối với học sinh, sinh viên; phối hợp với thành viên Ban chỉ đạo tỉnh trong công tác tiếp nhận, cách ly tập trung người nhập cảnh về nước.

6. Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan tiếp tục nghiên cứu, xây dựng các kịch bản phát triển kinh tế, xã hội phù hợp với tình hình dịch bệnh; kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, nhất là các ngành bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo cuộc sống của Nhân dân.

7. Giao Sở Nội vụ (Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh) chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Tài chính tham mưu Ban chỉ đạo Kịp thời động viên, hỗ trợ những người tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

8. Người đứng đầu các cơ quan hành chính nhà nước các cấp từ tỉnh đến xã, các đơn vị sự nghiệp công lập; các cơ quan ngành dọc, doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động triển khai các nhiệm vụ phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thường trực Tỉnh ủy, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, các Bộ ngành trung ương và các nhiệm vụ tại Công điện này; trực tiếp chỉ đạo, tập trung ưu tiên cao nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh và tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình; triển khai xây dựng kế hoạch, kịch bản chống dịch ở các quy mô khác nhau thuộc phạm vi quản lý và tại cơ quan, đơn vị, địa phương. Đồng thời, chủ động, tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị, hạn chế tối đa tác động tiêu cực của dịch bệnh đối với việc thực hiện mục tiêu kinh tế-xã hội của tỉnh.

9. Giao Giám đốc Sở Y tế: Tiếp tục phát huy vai trò của cơ quan thường trực Ban chỉ đạo, tham mưu kịp thời cho Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo tỉnh chỉ đạo kịp thời, hiệu quả, xử lý nhanh các tình huống phát sinh; Tiếp nhận danh sách người nước ngoài và công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về nước hiện đang cư trú tại địa phương do Công an tỉnh bàn giao để quản lý và thực hiện các biện pháp cách ly, khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe để xử lý kịp thời các trường hợp mắc bệnh, nghi mắc bệnh, không để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng (trừ các trường hợp cách ly tại cơ sỏ cách ly tập trung)./.

Kim Xuân  
Bài viết trước:
Icon  Chỉ đạo triển khai thực hiện phòng, chống tác hại của rượu, bia trên địa bàn tỉnh
Icon  Triển khai thực hiện Đề án "Tuyên truyền, phổ biến trong cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân về nội dung của Công ước chống tra tấn và pháp luật Việt Nam về phòng, chống tra tấn" năm 2020
Icon  Tỉnh ủy Kon Tum chỉ đạo tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.
Icon  Tăng cường thực hiện kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn tỉnh
Icon  Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
Icon  Thông tư sửa đổi, bổ sung một số quy định về về hoạt động thẻ ngân hàng
Icon  Cách ly tất cả người nhập cảnh vào Việt Nam từ 21 tháng 3 năm 2020
Icon  Hướng dẫn thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2020.
Icon  Nghị định sửa đổi, bổ sung quy định về hội đồng định giá tài sản theo vụ việc các cấp.
Icon  Miễn hoàn toàn giá 06 dịch vụ thuộc lĩnh vực chứng khoán đến 31 tháng 8 năm 2020.
Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
Quản lý và nhập tin: Sở Tư pháp, Tầng 4, Khu nhà A, Trung tâm Hành chính tỉnh, tổ 8, phường Thống Nhất, tp Kon Tum.
Người chịu trách nhiệm chính: Trần Minh Thắng - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kon tum
Điện thoại: 02603.862479 ; Fax: 02603.862479; Email: sotuphap-kontum@chinhphu.vn.
Phát triển: TNC