Đăng nhập
Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022 TimKiem
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
 NguoiTruyCap  Tổng số người truy cập:
4177043
Số người online: 2
TIN TỨC HOẠT ĐỘNG
Tiếp tục triển khai quyết liệt phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn đến ngày 15/4/2020
4/9/2020 8:26:46 AM     
Ngày 08 tháng 4 năm 2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum ban hành Công văn số 1158/UBND-KGVX về việc tiếp tục triển khai quyết liệt phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn đến ngày 15/4/2020.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

1. Các Sở, ban, ngành; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh về công tác phòng chống dịch Covid-19; đặc biệt là thực hiện quyết liệt hơn nữa các biện pháp theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Công điện 05/CĐ-CTUBND của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, giữ thế chủ động trong phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, thỏa mãn với kết quả đạt được, phải tập trung cao độ nhằm khóa chặt nguy cơ lây bệnh xâm nhập từ bên ngoài, phát hiện sớm, khoanh vùng dập dịch triệt để ở trong nước, tích cực chữa trị cho người bị nhiễm, hạn chế tối đa trường hợp tử vong.

Thực hiện nghiêm biện pháp cách ly toàn xã hội, không để dịch bùng phát. Hết sức chú ý đề phòng, ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh tại các nơi thường có tập trung đông người như cơ sở tôn giáo, thờ tự, siêu thị, các nơi công cộng như: Công  viên, vườn hoa, quảng trường... Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, giám sát phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, khu công nghiệp. Thủ trưởng các đơn vị, địa phương và người đứng đầu các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chịu trách nhiệm về việc để lây lan dịch bệnh trên địa bàn, phạm vi mình quản lý; Tập trung khai thác tối đa các cơ hội trong bối cảnh phòng, chống dịch; tích cực thay đổi phương thức làm việc, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, lưu ý các ngành công nghiệp, dịch vụ mới gắn với thương mại điện tử, phát triển kinh tế số.

Cùng với quyết liệt phòng, chống dịch, các đơn vị, địa phương cần tích cực chuẩn bị các phương án tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh; trước mắt giảm thiểu thiệt hại về kinh tế, doanh nghiệp giải thể, phá sản, ngừng hoạt động, người lao động mất việc làm, kịp thời chăm lo bảo đảm đời sống, sinh hoạt của người dân, nhất là người nghèo, người khó khăn do dịch bệnh.

Các huyện, thành phố khẩn trương hoàn chỉnh các điều kiện cần thiết tại các khu cách ly đã được thành lập (đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ tốt cho ăn, ở, sinh hoạt cho người cách ly, thành lập bộ khung quản lý theo quy định và phải được tập huấn chuyên môn...).

2. Sở Y tế bám sát diễn biến tình hình dịch, chuẩn bị đầy đủ mọi mặt, sẵn sàng ứng phó với làn sóng thứ 2 dịch bệnh lây lan trong cộng đồng; nhất là phải truy vết, phát hiện sớm các ca nhiễm, nguồn lây bệnh có thể có từ các ổ dịch Bạch Mai (Thành phố Hà Nội), quán bar Buddha (Thành phố Hồ Chí Minh); tăng cường năng lực và đẩy nhanh việc xét nghiệm, nhấtlà đối với các đối tượng có nguy cơ cao. Dự đoán tình hình dịch, tiếp tục hoàn thiện các phương án phòng, chống dịch bệnh về mọi mặt (nhân lực, trang thiết bị, phương tiện, vật tư y tế, thuốc men...), tích cực hướng dẫn, tập huấn nâng cao năng lực, điều phối nguồn lực cho các cơ sở y tế tại các địa phương, nhất là các vấn đề chuyên môn sâu về điều trị bệnh.

3. Tiểu ban Tuyên truyền, Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Kon Tum, Cổng Thông tin điện tử tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, tập trung thông tin, hướng dẫn người dân tích cực thực hiện cách ly toàn xã hội, thực hiện các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình; đồng thời tiếp tục phản ánh công khai, đầy đủ bức tranh toàn cảnh về phòng, chống dịch, tập trung đưa tin, cổ vũ những hành động, những tấm gương chia sẻ, hỗ trợ vượt khó.

4. Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan và các địa phương kiểm tra, rà soát người nước ngoài quá hạn tạm trú tại Việt Nam, tạo điều kiện xuất cảnh về nước đối với những trường hợp có nhu cầu; kiên quyết trục xuất các trường hợp cố tình vi phạm pháp luật xuất nhập cảnh. Phối hợp với các huyện, thành phố kịp thời phát hiện các đối tượng trở về từ vùng dịch trốn kiểm soát, không hợp tác với cơ quan chức năng trong việc kê khai, lấy mẫu xét nghiệm... để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

5. Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tham mưu triển khai thực hiện hỗ trợ đối với các đối tượng gặp khó khăn bị ảnh hưởng do tình hình dịch bệnh Covid-19./.

Quỳnh Nguyễn  
Bài viết trước:
Icon  Tiếp tục tăng cường phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
Icon  Khuyến cáo lùi thời gian tổ chức tiệc cưới đến khi hết dịch
Icon  Thực hiện nghiêm biện pháp cách ly y tế tại nhà, lưu trú để phòng, chống dịch Covid-19.
Icon  Tiếp tục triển khai quyết liệt phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Icon  Tháng 6/2020, tất cả văn bản điện tử được gửi, nhận ở cả 4 cấp chính quyền
Icon  Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh
Icon  Xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo y tế, khai báo không trung thực, không chấp hành cách ly, không đeo khẩu trang, tụ tập đông người, chống người thi hành công vụ.
Icon  Lưu trữ tài liệu điện tử của các cơ quan Nhà nước giai đoạn 2020-2025
Icon  UBND tỉnh chỉ đạo tiếp tục thực hiện các biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg trên địa bàn tỉnh
Icon  Bộ Tư pháp chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg và Công văn số 2601/VPCP-KGVX của Văn phòng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19.
Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
Quản lý và nhập tin: Sở Tư pháp, Tầng 4, Khu nhà A, Trung tâm Hành chính tỉnh, tổ 8, phường Thống Nhất, tp Kon Tum.
Người chịu trách nhiệm chính: Trần Minh Thắng - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kon tum
Điện thoại: 02603.862479 ; Fax: 02603.862479; Email: sotuphap-kontum@chinhphu.vn.
Phát triển: TNC