Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022 TimKiem
4196979
Xe khách liên tỉnh được hoạt động trở lại từ 23/4 nhưng hạn chế
4/23/2020 2:32:13 PM
Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành Công văn 3864/BGTVT-VT về triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 ngày 22-4.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu tiếp tục hạn chế vận chuyển hành khách, đối với vận tải hành khách liên tỉnh của các địa phương nhóm có nguy cơ và nguy cơ thấp thực hiện như sau:

- Xe tuyến cố định: chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp (tối thiểu không nhỏ hơn 1 chuyến/tuyến);

- Xe hợp đồng, xe du lịch: chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo tổng số xe của đơn vị kinh doanh vận tải với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% theo tổng số xe của đơn vị kinh doanh vận tải với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp (tối thiểu không nhỏ hơn 1 xe/đơn vị kinh doanh vận tải).

Ngoài ra, đối với lĩnh vực hàng không thì cho phép tăng tổng tần suất các chuyến bay Hà Nội – TP.HCM và ngược lại lên 20 chuyến (khứ hồi)/ngày và cho phép hoạt động trở lại một số chuyến bay đến các tỉnh khác.

Văn Nhân
Icon  Hướng dẫn xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài sản công
Icon  10 nhiệm vụ và giải pháp thực hiện Chương trình Truyền thông Dân số đến năm 2030
Icon  Phấn đấu đến 2030, không còn phụ nữ dân tộc thiểu số sinh con tại nhà
Icon  Người dưới 18 tuổi ra tù được ưu tiên hỗ trợ vay vốn tạo việc làm
Icon  04 giải pháp nhằm phòng ngừa, can thiệp bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em
Icon  Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo tăng cường thực hiện công tác quản lý Nhà nước về thanh niên năm 2020
Icon  Thực hiện quyết liệt biện pháp chống dịch tại các doanh nghiệp
Icon  Các mẫu giấy tờ về quốc tịch áp dụng từ ngày 24/5/2020
Icon  Tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng khóa IX về công tác dân tộc trong tình hình mới.
Icon  Cho vay tái cấp vốn đối với tổ chức tín dụng để khắc phục khó khăn do tác động của dịch bệnh Covi 19.