Thứ 4, ngày 12 tháng 8 năm 2020 TimKiem
2320556
07 trường hợp miễn phí bảo vệ môi trường đối với nước thải
5/6/2020 10:35:00 AM
Đây là nội dung nổi bật tại Nghị định 53/2020/NĐ-CP ngày 05/5/2020 của Chính phủ quy định phí bảo vệ môi trường đối với nước thải.

Theo đó, Nghị định này quy định, miễn phí bảo vệ môi trường đối với nước thải trong các trường hợp sau:

1. Nước xả ra từ các nhà máy thủy điện;

2. Nước biển dùng vào sản xuất muối xả ra;

3. Nước thải sinh hoạt của:Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân ở các xã; tổ chức, hộ gia đình, cá nhân ở các phường, thị trấn chưa có hệ thống cấp nước sạch; hộ gia đình, cá nhân không kinh doanh ở các phường, thị trấn đã có hệ thống cấp nước sạch tự khai thác nước sử dụng;

4. Nước làm mát không trực tiếp tiếp xúc với các chất gây ô nhiễm, có đường thoát riêng;

5. Nước thải từ nước mưa tự nhiên chảy tràn;

6. Nước thải từ các phương tiện đánh bắt thủy sản của ngư dân;

7. Nước thải của các hệ thống xử lý nước thải tập trung khu đô thị đã xử lý đạt tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về môi trường theo quy định trước khi thải vào nguồn tiếp nhận.

Nghị định này có hiệu lực từ 01/7/2020./.

Lệ Quỳnh
Icon  Hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng, chống dịch COVID-19
Icon  Chương trình hành động triển khai Kế hoạch số 119-KH/TU ngày 18 tháng 12 năm 2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng trên địa bàn tỉnh.
Icon  Quy định chi tiết thi hành Luật Thi hành án hình sự về tái hòa nhập cộng đồng
Icon  02 trường hợp không phải thực hiện giãn cách 01 mét trên xe
Icon  Triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kon Tum
Icon  Triển khai nhiệm vụ trọng tâm phòng, chống AIDS, phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm năm 2020 trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
Icon  Triển khai thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13 tháng 4 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh
Icon  Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 22/NQ-CP của Chính phủ về ổn định dân di cư tự do và quản lý sử dụng đất có nguồn gốc từ nông lâm trường trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
Icon  Phê duyệt Kế hoạch thu Quỹ Phòng, chống thiên tai năm 2020 trên địa bàn tỉnh Kon Tum
Icon  Đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân trong dịp nghỉ Lễ 30 tháng 4 và ngày 01 tháng 5 năm 2020 trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
Quản lý và nhập tin: Sở Tư pháp, số 211 Trần Hưng Đạo - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum.
Người chịu trách nhiệm chính: Phạm Đình Thanh - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kon tum