Đăng nhập
Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022 TimKiem
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
 NguoiTruyCap  Tổng số người truy cập:
4197180
Số người online: 2
TIN TỨC HOẠT ĐỘNG
Phải thực hiện khai báo y tế đối với người dân đã đến/ở/về từ thành phố Đà Nẵng từ ngày 07 tháng 7 năm 2020
7/26/2020 11:56:45 AM     
Đó là chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Kon Tum tại Công văn số 2666/CV-BCĐ về việc tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tại Công văn này, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh yêu cầu:

1. Các đơn vị, địa phương: tiếp tục duy trì và thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh, không được lơ là, chủ quan để dịch bệnh xuất hiện và lây lan trong cộng đồng. Khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân nếu không có công việc cần thiết thì không nên di chuyển đến những địa phương đang có ca bệnh trong cộng đồng.

2. Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố

- Tuyên truyền Nhân dân không được chủ quan, thực hiện đúng và đầy đủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19. Thông báo và vận động quần chúng Nhân dân phối hợp với Công an kiểm tra, rà soát lập danh sách thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép lưu trú, cư trú tại địa phương và đi từ nơi có dịch bệnh trong cộng đồng về địa phương để có biện pháp xử lý

- Huy động các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể, địa phương trên địa bàn vận động người dân đã đến/ở/về từ thành phố Đà Nẵng (từ ngày 07 tháng 7 năm 2020 đến nay) khai báo y tế tại các cơ sở y tế gần nhất.

- Thực hiện nghiêm túc việc cách ly y tế đối với các trường hợp:

+ Cách ly y tế tập trung: Đối với những trường hợp tiếp xúc gần hoặc đến/ở/về từ phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng và các địa điểm bệnh nhân số 416 di chuyển như Bệnh viện C Đà Nẵng, Nhà hàng tiệc cưới… (từ ngày 07 tháng 7 năm 2020 đến nay).

+ Cách ly y tế tại nhà: Đối với những trường hợp đã đến các địa điểm theo thời gian tại mục trên; các trường hợp liên quan đến tiếp xúc hoặc tiếp xúc với tiếp xúc gần; đến/ở/về từ các phường còn lại thuộc quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Vận động cách ly tại nhà đối với các trường hợp nghi ngờ có liên quan đến người tiếp xúc.

3. Sở Y tế: Huy động hệ thống giám sát phối hợp với các Sở, ngành, địa phương kiểm tra, rà soát để phát hiện sớm tất cả những trường hợp có yếu tố dịch tễ và các ca nghi ngờ/mắc bệnh; những trường hợp nhập cảnh trái phép lưu trú, cư trú trên địa bàn, hướng dẫn tổ chức cách ly, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm; giám sát chặt chẽ công tác cách ly y tế tập trung/tại nhà/lưu trú; khoanh vùng xử lý ổ dịch kịp thời (nếu có) hạn chế tỷ lệ mắc và tử vong.

4. Sở Giao thông vận tải: Chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch COVID-19 trên các phương tiện giao thông vận tải công cộng, bến xe…

5. Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh

- Tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới, đặc biệt là các đường mòn, lối mở, không để các trường hợp nhập cảnh trái phép vào tỉnh Kon Tum; không để các trường hợp nhập cảnh qua cửa khẩu mà không được bàn giao để cách ly theo đúng quy định.

- Phối hợp với chính quyền các địa phương tiếp tục kiểm tra, rà soát, phát hiện ngay các trường hợp nhập cảnh trái phép (qua đường mòn, lối mở) hoặc nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y mà chưa được cách ly để tổ chức cách ly theo đúng quy định phòng chống dịch COVID-19; đảm bảo chặt chẽ trong quy trình vận chuyển người được cách ly và tổ chức cách ly, không để lây nhiễm cho người vận chuyển hoặc lây nhiễm chéo COVID-19 tại cơ sở cách ly thuộc thẩm quyền quản lý.

6. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác vận chuyển người được cách ly và tổ chức cách ly, không để mất dấu đối tượng trong suốt quá trình vận chuyển và trong thời gian cách ly; đảm bảo chặt chẽ phòng chống lây nhiễm COVID-19 cho người tham gia vận chuyển và lây nhiễm chéo trong cơ sở cách ly thuộc thẩm quyền quản lý.

7. Công an tỉnh

- Tiếp tục chỉ đạo lực lượng công an địa phương các cấp quản lý chặt công tác quản lý tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn. Thường xuyên kiểm tra, rà soát, xử lý người nước ngoài đến cư trú, tạm trú bất hợp pháp trên địa bàn. Quản lý chặt chẽ người nước ngoài được phép làm việc, lưu trú tại địa phương đặc biệt tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học, khách sạn, nhà nghỉ…

- Vận động quần chúng nhân dân phát hiện và tiến hành xử lý nghiêm các đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép vào tỉnh Kon Tum.

- Xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin không đúng, sai sự thật về dịch COVID-19 gây hoang mang trong dư luận.

- Chủ trì, phối hợp với chính quyền địa phương các cấp khẩn trương và thường xuyên kiểm tra, rà soát lập danh sách tất cả những trường hợp nhập cảnh trái phép lưu trú, cư trú tại địa phương gửi danh sách cho ngành Y tế (qua Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật); phối hợp tổ chức cách ly và thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định đối với người nhập cảnh trái phép vào tỉnh Kon Tum.

- Chỉ đạo lực lượng công an các cấp phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp đã đến các địa điểm theo thời gian tại mục 2.2 để kịp thời tổ chức công tác phòng chống dịch; đồng thời phối hợp đảm bảo cách ly y tế nghiêm ngặt các đối tượng theo quy định, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

8. Các Sở, ban, ngành, đơn vị liên quan

- Tiếp tục nâng cao nhận thức, không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng chống dịch COVID-19; tiếp tục triển khai và thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, ngành Y tế về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

- Theo chức năng, nhiệm vụ, tích cực phối hợp và tham gia cùng chính quyền địa phương, ngành Y tế trong công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Trung Hiếu  
Bài viết trước:
Icon  Tiếp tục thực hiện Đề án "Đẩy mạnh công tác PBGDPL và tuyên truyền, vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2017-2021".
Icon  Luật sư xúi giục khách hàng khai sai sự thật bị phạt tới 40 triệu đồng
Icon  Quy định mới về thời điểm có hiệu lực của văn bản quy phạm pháp luật từ ngày 01/01/2021
Icon  Quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm quy định liên quan đến công chứng hợp đồng, giao dịch, bản dịch
Icon  Hội nghị trực tuyến công tác dân vận trong hoạt động hòa giải.
Icon  Chương trình phối hợp giữa Bộ Tư pháp và Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.
Icon  Quy định mới về các trường hợp miễn nhiệm giám định viên tư pháp
Icon  Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật theo Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật sửa đổi năm 2020.
Icon  Một số điểm mới đáng chú ý của Thông tư số 04/2020/TT-BTP ngày 28/5/2020 của Bộ Tư pháp.
Icon  Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả đăng ký hộ tịch
Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
Quản lý và nhập tin: Sở Tư pháp, Tầng 4, Khu nhà A, Trung tâm Hành chính tỉnh, tổ 8, phường Thống Nhất, tp Kon Tum.
Người chịu trách nhiệm chính: Trần Minh Thắng - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kon tum
Điện thoại: 02603.862479 ; Fax: 02603.862479; Email: sotuphap-kontum@chinhphu.vn.
Phát triển: TNC