Đăng nhập
Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022 TimKiem
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
 NguoiTruyCap  Tổng số người truy cập:
4197145
Số người online: 2
TIN TỨC HOẠT ĐỘNG
Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Kon Tum
7/30/2020 8:22:43 AM     
Thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19, ngày 29/7/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum ban hành văn bản số 2746/UBND-KGVX để chỉ đạo triển khai thực hiện.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

1. Thủ trưởng các Sở, ban ngành; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố: Khẩn trương và tập trung thực hiện các nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 257/TB-VPCP ngày 27 tháng 7 năm 2020:

- Khuyến cáo người đã đến Thành phố Đà Nẵng và trở về địa phương trong khoảng thời gian từ ngày 08 tháng 7 đến nay thực hiện khai báo y tế điện tử, tự theo dõi sức khỏe; đối với người đã đến các khu vực có nguy cơ cao bị cách ly, phong tỏa, hoặc có biểu hiện ho, sốt thì yêu cầu thực hiện ngay việc xét nghiệm theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

- Kiểm tra các trường hợp có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng để kịp thời áp dụng biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

- Tiếp tục thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững đà phục hồi, tăng trưởng kinh tế; lưu ý đề phòng, ngăn chặn các âm mưu, hành động lợi dụng tình hình dịch bệnh tiến hành phá hoại, gây mất an ninh trật tự.

- Kiên quyết triển khai hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch bệnh, đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư và các hoạt động kinh tế - xã hội khác.

- Tiếp tục duy trì một số hoạt động trực tuyến (như khám bệnh từ xa, giáo dục từ xa, thực hiện thủ tục hành chính…).

2. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh: tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động nhập cảnh, ngăn chặn các trường hợp nhập cảnh trái phép. Rà soát việc kiểm soát nhập cảnh trên các tuyến biên giới, nhất là qua các tuyến đường mòn, lối mở.

3. Công an tỉnh: chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương xử lý các vụ việc nhập cảnh trái phép; xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân có sai phạm trong quản lý biên giới; rà soát, kiểm tra các trường hợp nhập cảnh, bảo đảm tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch; phối hợp ngành y tế tổ chức xét nghiệm đối với người nước ngoài nhập cảnh trong thời gian gần đây; có biện pháp điều tra tìm nguyên nhân cụ thể.

4. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Y tế và các ngành liên quan, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tiếp tục chuẩn bị, bảo đảm sẵn sàng các cơ sở cách ly tập trung, kể cả bệnh viện dã chiến, cơ sở lưu trú, khách sạn để sử dụng kịp thời khi cần thiết.

5. Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường tỉnh: bảo đảm cung ứng đầy đủ các hàng hóa thiết yếu, lương thực thực phẩm, khẩu trang, nước sát khuẩn… Thường xuyên kiểm tra các cơ sở, cửa hàng, đại lý ... trong việc nâng giá, găm hàng đối với các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống và phòng, chống dịch bệnh.

6. Sở Y tế: phát động toàn ngành, tập trung mọi lực lượng phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời chú ý phòng, chống dịch bệnh bạch hầu, sốt xuất huyết, không để bùng phát, lan rộng tại các địa phương.

7. Sở Giáo dục và Đào tạo: có phương án phù hợp, đảm bảo tổ chức tốt, an toàn Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

8. Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Kon Tum, Cổng Thông tin điện tử tỉnh, Tiểu ban Tuyên truyền: tiếp tục thông tin để người dân chủ động thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, không chủ quan, lơ là hoặc có tâm lý hoang mang./.

Trung Hiếu  
Bài viết trước:
Icon  Phổ biến các luật, nghị quyết mới được Quốc hội thông qua và triển khai một số nhiệm vụ công tác PBGDPL.
Icon  Tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động nhập cảnh, ngăn chặn các trường hợp nhập cảnh trái phép
Icon  Sở Tư pháp hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân dịp Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020)
Icon  Phải thực hiện khai báo y tế đối với người dân đã đến/ở/về từ thành phố Đà Nẵng từ ngày 07 tháng 7 năm 2020
Icon  Tiếp tục thực hiện Đề án "Đẩy mạnh công tác PBGDPL và tuyên truyền, vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2017-2021".
Icon  Luật sư xúi giục khách hàng khai sai sự thật bị phạt tới 40 triệu đồng
Icon  Quy định mới về thời điểm có hiệu lực của văn bản quy phạm pháp luật từ ngày 01/01/2021
Icon  Quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm quy định liên quan đến công chứng hợp đồng, giao dịch, bản dịch
Icon  Hội nghị trực tuyến công tác dân vận trong hoạt động hòa giải.
Icon  Chương trình phối hợp giữa Bộ Tư pháp và Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.
Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
Quản lý và nhập tin: Sở Tư pháp, Tầng 4, Khu nhà A, Trung tâm Hành chính tỉnh, tổ 8, phường Thống Nhất, tp Kon Tum.
Người chịu trách nhiệm chính: Trần Minh Thắng - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kon tum
Điện thoại: 02603.862479 ; Fax: 02603.862479; Email: sotuphap-kontum@chinhphu.vn.
Phát triển: TNC