Đăng nhập
Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022 TimKiem
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
 NguoiTruyCap  Tổng số người truy cập:
4194021
Số người online: 2
TIN TỨC HOẠT ĐỘNG
Xử lý nghiêm các tổ chức, đơn vị, cá nhân lơ là, vi phạm quy định về phòng, chống dịch
8/13/2020 8:08:20 AM     
Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum tại Công văn số 2968/UBND-KGVX ngày 12/8/2020 triển khai thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

1. Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố cần đề cao trách nhiệm, quyết tâm hơn nữa thực hiện phòng, chống dịch, nhất là trong khoảng thời gian 2 tuần tới; chịu trách nhiệm trước Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn; tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt tại các khu vực tập trung đông người, khu công nghiệp, trong đó:

- Yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, hạn chế tập trung đông người không cần thiết.

- Tăng cường rà soát, kiểm tra việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, xử lý nghiêm các tổ chức, đơn vị, cá nhân lơ là, vi phạm quy định về phòng, chống dịch (như không chấp hành cách ly, không đeo khẩu trang…).

- Tiếp tục phối hợp với ngành Y tế thực hiện nhanh hơn nữa việc xét nghiệm bằng phương pháp PCR nhất là đối với các đối tượng có nguy cơ cao; khoanh vùng và cách ly tập trung các trường hợp nghi nhiễm, trong đó có biện pháp cách ly phù hợp đối với người từ Đà Nẵng về; lưu ý ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm đối với người có bệnh nền, mãn tính, cao tuổi. Duy trì các tổ công tác đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để phát hiện sớm và áp dụng biện pháp phù hợp đối với các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.

- Tiếp tục thực hiện chặt chẽ, kiên quyết các biện pháp phòng, chống dịch song cần duy trì sự liên tục các hoạt động kinh tế, không để đứt gãy, chủ động và tích cực thúc đẩy phát triển các hoạt động kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh kinh tế.

2. Sở Y tế

- Tiếp tục duy trì chế độ báo động đỏ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng cho mọi tình huống dịch bệnh. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở y tế, bảo vệ tốt nhất cho đội ngũ cán bộ y tế, tuyệt đối không lơ là, chủ quan. Ngành y tế tăng cường đào tạo, tập huấn trực tuyến cho nhân viên y tế ở tất cả các cơ sở y tế để bất cứ khi nào và ở đâu có ca nhiễm đều biết cách xử lý phù hợp, kịp thời.

- Kịp thời tăng cường, bảo đảm có đủ vật tư, sinh phẩm phục vụ xét nghiệm. Thực hiện chỉ định thầu theo đúng quy định của pháp luật trong việc mua sinh phẩm, vật tư phục vụ xét nghiệm, bảo đảm tránh lãng phí, tiêu cực, tham nhũng; không để thiếu và chậm thực hiện xét nghiệm; trường hợp thiếu kinh phí thì kịp thời báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh (qua Sở Tài chính) để xử lý cụ thể theo quy định.

3. Các Sở Thông tin và Truyền thông, Y tế; Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh; Báo Kon Tum; Cổng Thông tin điện tử tỉnh; Tiểu ban Tuyên truyền

- Tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền để Nhân dân đề cao cảnh giác, nâng cao ý thức tự giác, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định và khuyến cáo của cơ quan y tế.

- Tuyên truyền, hướng dẫn, kêu gọi mọi người dân có điện thoại thông minh tích cực cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone để kịp thời phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. Khuyến cáo người dân khai báo y tế điện tử tự nguyện.

4. Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường Kon Tum có phương án bảo đảm dự trữ các loại hàng hóa, lương thực thực phẩm cần thiết, đề phòng trường hợp dịch bệnh kéo dài; bảo đảm cung ứng đầy đủ khẩu trang phù hợp cho Nhân dân. Xử lý nghiêm các trường hợp mua bán khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế giả, chất lượng kém…

5. Các Sở, ban ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội theo chức năng, nhiệm vụ, tiếp tục phối hợp với ngành Y tế, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19./.

Trung Hiếu  
Bài viết trước:
Icon  Tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.
Icon  Các trường hợp không tiến hành hòa giải, đối thoại tại Tòa án
Icon  Thêm một số trường hợp miễn nhiệm giám định viên tư pháp
Icon  Mọi người dân đeo khẩu trang nơi công cộng
Icon  Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong điều kiện diễn biến mới, phức tạp của dịch bệnh Covid-19
Icon  Sở Tư pháp triển khai thi hành Luật Bảo vệ bí mật nhà nước
Icon  Tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo kêu gọi người dân chủ động khai báo y tế, theo dõi tình hình sức khỏe
Icon  Phải đeo khẩu trang trên các phương tiện vận tải hành khách
Icon  Ủy ban nhân dân tỉnh khắc phục tác động của đại dịch Covid-19 để phục hồi và phát triển nền kinh tế đất nước
Icon  Thủ tướng Chính phủ phê duyệt các hoạt động trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật giai đoạn 2021 - 2030
Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
Quản lý và nhập tin: Sở Tư pháp, Tầng 4, Khu nhà A, Trung tâm Hành chính tỉnh, tổ 8, phường Thống Nhất, tp Kon Tum.
Người chịu trách nhiệm chính: Trần Minh Thắng - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kon tum
Điện thoại: 02603.862479 ; Fax: 02603.862479; Email: sotuphap-kontum@chinhphu.vn.
Phát triển: TNC