Đăng nhập
Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022 TimKiem
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
 NguoiTruyCap  Tổng số người truy cập:
4196839
Số người online: 2
TIN TỨC HOẠT ĐỘNG
Các đơn vị, doanh nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh phải tự đánh giá tiêu chí an toàn, thực hiện chặt chẽ các biện pháp giám sát y tế, phòng dịch
8/18/2020 10:26:02 AM     
Để tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; Thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống COVID-19, ngày 17/8/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum ban hành Công văn số 3026/UBND-KGVX để tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

1. Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố: Cần đề cao trách nhiệm, quyết tâm hơn nữa thực hiện phòng, chống dịch; chịu trách nhiệm trước Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn; tăng cường chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là tại các khu vực tập trung đông người, khu công nghiệp, chợ đầu mối…; tính toán việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp nhằm thực hiện mục tiêu kép trong điều kiện bình thường mới, tiếp tục thực hiện chặt chẽ, kiên quyết các biện pháp phòng, chống dịch song cần duy trì sự liên tục, không để đứt gãy các hoạt động kinh tế. Tập trung chỉ đạo:

- Tăng cường kiểm tra, rà soát các biện pháp phòng dịch trên địa bàn, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; thực hiện nghiêm biện pháp cách ly y tế, nhất là tại các cơ sở cách ly dân sự.

- Tiếp tục thành lập và duy trì các Tổ công tác phòng, chống dịch tại cơ sở, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để phát hiện các trường hợp nghi nhiễm, có nguy cơ cao lây nhiễm để kịp thời áp dụng biện pháp phù hợp.

- Trang bị đầy đủ, kịp thời các phương tiện bảo hộ cho các lực lượng chống dịch, đặc biệt là đội ngũ y bác sỹ, cán bộ y tế, lực lượng công an, quân đội đang làm nhiệm vụ chống dịch, không để lây nhiễm chéo.

- Các đơn vị, doanh nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất… trên địa bàn phải tự đánh giá tiêu chí an toàn, thực hiện chặt chẽ các biện pháp giám sát y tế, phòng dịch.

2. Sở Y tế

- Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở y tế; trang bị đầy đủ, kịp thời phương tiện, nhân lực, vật tư, sinh phẩm phục vụ xét nghiệm và phòng, chống dịch; phương tiện bảo hộ cho các lực lượng chống dịch đang làm nhiệm vụ, không để lây nhiễm chéo; không được phép vì lơ là chủ quan mà để dịch bệnh bùng phát, lây lan từ cơ sở y tế.

- Tăng cường đào tạo, tập huấn trực tuyến cho nhân viên y tế ở tất cả các cơ sở y tế, có quy trình chuẩn xử lý những ca nghi ngờ nhiễm COVID-19, phát hiện nhanh các trường hợp nhiễm bệnh, không để bệnh nhân di chuyển qua nhiều bệnh viện, nhiều nơi trước khi phát hiện bị nhiễm bệnh; áp dụng ngay các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp trong số các bệnh nhân tại các cơ sở y tế và trong cộng đồng.

- Tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện giãn cách xã hội cho các đối tượng có nguy cơ cao gồm người cao tuổi, người có bệnh lý tim mạch, người có bệnh lý mãn tính khác theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

- Chỉ đạo các bệnh viện xây dựng kịch bản và chuẩn bị mọi cơ sở vật chất, nhân lực để ứng phó tại chỗ với dịch bệnh, tránh di chuyển bệnh nhân nhiều.

- Trường hợp có ca nhiễm bệnh, thực hiện ngay việc khoanh vùng, cách ly với quy mô, phạm vi, thời gian phù hợp; nhanh chóng triển khai truy vết lịch sử tiếp xúc, xét nghiệm đồng loạt và cách ly tập trung, trước hết đối với những người có nguy cơ.

- Nghiên cứu, đề xuất về dịch vụ xét nghiệm theo yêu cầu theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

- Về việc mua sinh phẩm, vật tư xét nghiệm trong phòng, chống dịch bệnh: Thực hiện chỉ định thầu theo đúng quy định của Luật đấu thầu, bảo đảm công khai minh bạch, không đùn đẩy trách nhiệm lên cấp trên, không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng.

- Tăng cường quản lý, xử lý khẩu trang, que thử… đã qua sử dụng và các loại rác thải y tế có liên quan bảo đảm không để phát tán nguồn lây bệnh.

2. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh: Chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt chẽ biên giới, ngăn chặn kịp thời việc nhập cảnh trái phép.

3. Sở Ngoại vụ: Chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế và các đơn vị, địa phương có liên quan tiếp tục tạo điều kiện, hướng dẫn các nhà đầu tư, chuyên gia, nhà quản lý các doanh nghiệp, lao động tay nghề cao được nhập cảnh làm việc tại Việt Nam theo quy định.

4. Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Kon Tum, Tiểu ban Tuyên truyền: Tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền để Nhân dân đề cao cảnh giác, đề phòng lây nhiễm dịch bệnh; tuyên truyền, kêu gọi mọi người dân có điện thoại thông minh tiếp tục cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone.

5. Các Sở, ngành, đơn vị khác: Theo chức năng, nhiệm vụ, tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới./.

Trung Hiếu  
Bài viết trước:
Icon  Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả năm An toàn giao thông 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”
Icon  Phổ biến các Luật, Nghị quyết mới được Quốc hội thông qua và triển khai một số nhiệm vụ công tác phổ biến, giáo dục pháp luật
Icon  Thủ tướng Chính phủ kêu gọi mọi người dân có điện thoại thông minh tiếp tục cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone
Icon  Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào thông báo gia hạn các chính sách đối với các loại cửa khẩu trên toàn quốc trong bối cảnh dịch COVID-19
Icon  Thực hiện tốt nhiệm vụ kép là vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế - xã hội.
Icon  Linh hoạt và chủ động triển khai các biện pháp nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm COVID-19 vào địa bàn tỉnh Kon Tum
Icon  Giảm tiền thuê đất của năm 2020 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Icon  Xử lý nghiêm các tổ chức, đơn vị, cá nhân lơ là, vi phạm quy định về phòng, chống dịch
Icon  Tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.
Icon  Các trường hợp không tiến hành hòa giải, đối thoại tại Tòa án
Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
Quản lý và nhập tin: Sở Tư pháp, Tầng 4, Khu nhà A, Trung tâm Hành chính tỉnh, tổ 8, phường Thống Nhất, tp Kon Tum.
Người chịu trách nhiệm chính: Trần Minh Thắng - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kon tum
Điện thoại: 02603.862479 ; Fax: 02603.862479; Email: sotuphap-kontum@chinhphu.vn.
Phát triển: TNC