Đăng nhập
Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022 TimKiem
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
 NguoiTruyCap  Tổng số người truy cập:
4193826
Số người online: 2
TIN TỨC HOẠT ĐỘNG
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong điều kiện diễn biến mới, phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh
8/25/2020 7:42:58 AM     
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1053/CĐ-TTg ngày 09/8/2020 về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong điều kiện diễn biến mới, phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 24/8/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum ban hành Công văn số 3139/UBND-HTKT chỉ đạo các đơn vị, địa phương thực hiện.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban ngành và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình chỉ đạo và thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tại Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác; tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 949/CĐ-TTg ngày 21/7/2020; thực hiện nghiêm, hiệu quả nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 gắn với tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông.

2. Công an tỉnh:

- Tăng cường lực lượng, thường xuyên tuần tra, kiểm soát và hướng dẫn giao thông trong tất cả các ngày trước, trong và sau Lễ Quốc khánh 02 tháng 9 và Lễ Khai giảng năm học mới trên địa bàn tỉnh, nhất là các tuyến đường có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông cao, các đoạn đường thường xảy ra tai nạn giao thông. Kiểm tra, xử lý đối với chủ xe, lái xe kinh doanh vận tải vi phạm về tải trọng, an toàn kỹ thuật phương tiện, thời gian lái xe, đón trả khách sai quy định; các phương tiện vận tải hành khách tuyến cố định đi sai hành trình đã đăng ký, đi vào các tuyến đường có gắn biển cấm hoặc hạn chế loại xe theo quy định, xe chở quá số người quy định; người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm quy định về ma túy, nồng độ cồn, sử dụng điện thoại khi lái xe, chạy quá tốc độ quy định, đi không đúng làn đường và các hành vi tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông cao…

- Chỉ đạo Cảnh sát giao thông phối hợp với Thanh tra giao thông thường xuyên tuần lưu trên các tuyến giao thông trọng điểm, các khu vực phức tạp để kịp thời điều tiết giao thông, sẵn sàng giải tỏa và cứu nạn kịp thời khi có tai nạn giao thông xảy ra trong thời gian nhanh nhất. Tập trung kiểm tra, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông; tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm đối với xe khách, xe tải nặng, xe container vào ban đêm. Ngăn chặn, xử lý, trấn áp hiệu quả hành vi tụ tập đua xe trái phép.

3. Sở Giao thông Vận tải:

- Có phương án tổ chức vận tải phù hợp, bảo đảm năng lực, chất lượng dịch vụ vận tải và tuân thủ nghiêm quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của Nhân dân trong dịp nghỉ Lễ ngày 02 tháng 9 và khai giảng năm học mới. Yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe tuân thủ tuyệt đối quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời thực hiện nghiêm quy định pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông, nhất là ban đêm từ 22 giờ ngày hôm trước đến 05 giờ ngày hôm sau; bố trí đủ lái xe, không để xảy ra vi phạm về thời gian làm việc của lái xe; thực hiện theo dõi hoạt động của lái xe, phương tiện qua thiết bị giám sát hành trình; yêu cầu các bến xe chỉnh trang cơ sở hạ tầng, bố trí cán bộ, nhân viên trực tại bến xe 24/24 để bán vé xe trong các ngày cao điểm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp lễ Quốc khánh 02 tháng 9.  

- Hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt; kịp thời khắc phục sự cố, tai nạn, đặc biệt là trên các tuyến giao thông trọng điểm, các khu vực có nguy cơ ùn tắc cao. Tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn các công trình kết cấu hạ tầng giao thông, kịp thời khắc phục các công trình bị hư hỏng, mái ta luy sạt lở do mưa, lũ gây ra; kiểm tra, rà soát bổ sung hệ thống báo hiệu giao thông, thiết bị phản quang tại vị trí tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông; các đơn vị thi công và bảo trì kết cấu hạ tầng thực hiện nghiêm quy định và phương án bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại công trường, có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố.

- Chỉ đạo Thanh tra giao thông phối hợp với Cảnh sát giao thông và các lực lượng chức năng khác kiểm tra phương tiện vận tải hành khách trước khi cho xe xuất bến, cương quyết không cho xuất bến đối với các phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật, vi phạm thể lệ vận tải và điều kiện của người điều khiển phương tiện, không đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch Covid-19; có biện pháp ngăn chặn, cương quyết xử lý trường hợp tăng giá vé trái quy định, các phương tiện vận tải hành khách tuyến cố định đi sai hành trình đã đăng ký, đi vào các tuyến đường có gắn biển cấm hoặc hạn chế loại xe theo quy định, xe chở quá số người quy định; có phương án dự phòng phương tiện để kịp thời chuyển tiếp hành khách (khi đình chỉ lưu hành xe chở quá số người quy định). Tăng cường kiểm tra an toàn giao thông các bến khách ngang sông, phương tiện chở người hoạt động trên đường thủy nội địa.

- Chỉ đạo, kiểm tra các đơn vị thi công nghiêm túc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông đối với các công trình đang thi công trên địa bàn tỉnh nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện đi lại trong dịp Lễ Quốc khánh 02 tháng 9 và Lễ Khai giảng năm học mới, không để mất an toàn giao thông do thi công.

4. Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các Trường Trung học phổ thông, Trung học cơ sở, Tiểu học trên địa bàn tỉnh: Triển khai “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường - tháng 9”, các trường học đẩy mạnh giáo dục kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên; tổ chức ký cam kết giữa gia đình và nhà trường về giáo dục và bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh; tuyệt đối không để trẻ em điều khiển xe máy điện, xe mô tô khi chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe theo quy định; phối hợp cơ quan chức năng, chính quyền địa phương bảo đảm trật tự an toàn giao thông khu vực cổng trường học; tuyên truyền cho phụ huynh khi đón các con, em phải đậu xe gọn gàng, trật tự không gây ách tắc giao thông; tiếp tục triển khai mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”.

5. Sở Y tế là đầu mối trong việc triển khai thực hiện nghiêm, hiệu quả nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19; có phương án tổ chức cấp cứu kịp thời đối với các nạn nhân bị tai nạn giao thông; tập trung cán bộ y tế, trang thiết bị chuyên môn để cấp cứu, điều trị cho các nạn nhân bị tai nạn giao thông trong điều kiện tốt nhất; chỉ đạo các Bệnh viện đa khoa và Trung tâm y tế cấp huyện chủ động có kế hoạch ứng cứu kịp thời khi có tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.

6. Đài Phát thanh và Truyền hình, Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Kon Tum tăng thời lượng phát sóng, tin, bài và nội dung chuyên mục để tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông và các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 để nâng cao ý thức người dân; không lái xe khi đã uống rượu bia, sử dụng chất ma túy; không phóng nhanh, vượt ẩu; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện và các biện pháp hạn chế tai nạn xe mô tô, xe gắn máy, tai nạn thủy nội địa, đò ngang…

7. Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố: Chỉ đạo Công an huyện, phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát các tuyến đường Quốc lộ, Tỉnh lộ… đi qua địa bàn để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn dịp Lễ Quốc khánh 02 tháng 9; đồng thời chỉ đạo các phòng, ban liên quan kiểm tra hệ thống đường huyện, đường xã và cầu treo dân sinh trên địa bàn để kịp thời khắc phục, sửa chữa đảm bảo an toàn cho học sinh trong dịp khai giảng năm học mới và trong mùa mưa bão năm 2020. Chỉ đạo chính quyền cấp xã (phường) tăng cường kiểm tra, kiểm soát về trật tự an toàn giao thông tại bến khách ngang sông, bến thủy nội địa tự phát; điều kiện của phương tiện chở người và người điều khiển, người ngồi trên phương tiện hoạt động đường thủy nội địa.

8. Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh:

- Bố trí cán bộ lãnh đạo trực 24/24h để chỉ đạo kịp thời công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Lễ Quốc khánh 2 tháng 9 và Lễ Khai giảng năm học mới trên địa bàn;

- Cung cấp và công bố công khai số điện thoại đường dây nóng về vận tải và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng để tiếp nhận ý kiến phản ánh của các cơ quan, đơn vị và người dân về an toàn giao thông; đồng thời chỉ đạo, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để giải quyết, khắc phục kịp thời các sự cố về giao thông trên địa bàn tỉnh./.

Trung Hiếu  
Bài viết trước:
Icon  Hỗ trợ công dân đang tạm trú tại thành phố Đà Nẵng trở về nơi cư trú
Icon  Tiếp tục thực hiện kịp thời, quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, sốt xuất huyến Dengue, bạch hầu trên địa bàn.
Icon  Không sử dụng băng rôn, khẩu hiệu, chai, cốc, ống hút nhựa... dùng một lần tại công sở và trong các hội nghị, hội thảo, cuộc họp
Icon  Không chủ quan, lơ là, theo dõi sát tình hình dịch bệnh Covid-19; bình tĩnh, chủ động ứng phó, bảo vệ tốt nhất sức khỏe và tính mạng của người dân
Icon  Tăng cường tổ chức tuyên truyền bằng tiếng dân tộc thiểu số về phòng chống dịch Covid-19 trên các phương tiện thông tin đại chúng
Icon  Đến ngày 20/8/2020 tất cả công chức, viên chức và người lao động có sử dụng điện thoại thông minh hoàn thành cài đặt ứng dụng Bluezone
Icon  Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 21/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Icon  Bộ Y tế chỉ đạo dừng việc thăm hỏi người bệnh nội trú của người nhà người bệnh để phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-COV-2
Icon  Tiêu chí đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ, công chức, viên chức
Icon  Các đơn vị, doanh nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh phải tự đánh giá tiêu chí an toàn, thực hiện chặt chẽ các biện pháp giám sát y tế, phòng dịch
Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
Quản lý và nhập tin: Sở Tư pháp, Tầng 4, Khu nhà A, Trung tâm Hành chính tỉnh, tổ 8, phường Thống Nhất, tp Kon Tum.
Người chịu trách nhiệm chính: Trần Minh Thắng - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kon tum
Điện thoại: 02603.862479 ; Fax: 02603.862479; Email: sotuphap-kontum@chinhphu.vn.
Phát triển: TNC