Đăng nhập
Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022 TimKiem
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
 NguoiTruyCap  Tổng số người truy cập:
4764334
Số người online: 2
TIN TỨC HOẠT ĐỘNG
Các giải pháp phòng, chống dịch bệnh bạch hầu trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2020
9/4/2020 8:35:06 AM     
Với mục tiêu phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh bạch hầu, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong, ngày 03/9/2020, Sở Y tế tỉnh Kon Tum ban hành Kế hoạch số 3322/KH-SYT để triển khai thực hiện.

Theo đó, Kế hoạch đề ra các giải pháp chính, bao gồm:

Một là, tiếp tục tập trung công tác chỉ đạo và tập trung các nguồn lực của ngành Y tế phối hợp với các Sở, ban, ngành, chính quyền địa phương quyết tâm khống chế dịch bệnh bạch hầu trên địa bàn.

Hai là, phối hợp với chính quyền địa phương tiếp tục triển khai chặt chẽ các hoạt động phòng chống dịch bệnh bạch hầu theo chỉ đạo của Bộ Y tế, Cục Y tế dự phòng, Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên, Ủy ban nhân dân tỉnh để khống chế các ổ dịch, nhất là việc tiếp tục áp dụng cách ly chặt chẽ; cho các đối tượng tiếp xúc và nguy cơ uống kháng sinh dự phòng có kiểm soát (cho uống tại nhà, tại chỗ, ngay trước mặt của cán bộ y tế, thôn, xã) và xử lý vệ sinh môi trường.

Ba là, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc ngành Y tế tăng cường công tác giám sát, phát hiện sớm ca nghi ngờ/mắc bệnh để triển khai các biện pháp phòng chống và cách ly điều trị kịp thời, hạn chế thấp nhất số mắc và tử vong do dịch bệnh.

Bốn là, chỉ đạo các Trạm Y tế tăng cường quản lý đối tượng tiêm chủng, sổ sách, ghi chép, lưu trữ hồ sơ tiêm chủng để có cơ sở xác minh tình trạng tiêm chủng của trẻ khi mắc các bệnh có vắc xin dự phòng. Đồng thời, đẩy mạnh hoạt động tiêm vắc xin trong tiêm chủng mở rộng, đạt ít nhất 95% quy mô xã, phường, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc ít người vì tiêm chủng là biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất.

Năm là, tổ chức triển khai chiến dịch tiêm vắc xin có thành phần bạch hầu cho các đối tượng từ 02 tháng tuổi trở lên trên địa bàn tỉnh, đảm bảo mục tiêu chiến dịch đạt tỷ lệ ≥ 90% trên quy mô xã.

Sáu là, đẩy mạnh công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh bạch hầu và tiêm chủng để nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh cho người dân.

Bảy là, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân về các triệu chứng của bệnh bạch hầu, nguy cơ mắc bệnh và các biện pháp phòng chống dịch để người dân tự giác và chủ động phòng chống. Tăng cường các hoạt động truyền thông về tác dụng, lợi ích tiêm chủng, đối tượng và lịch tiêm để người dân biết, chủ động đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch.

Tám là, chuẩn bị đầy đủ vật tư, máy, hóa chất, trang thiết bị đáp ứng theo nhu cầu phòng chống dịch.

Trung Hiếu  
Bài viết trước:
Icon  Kế hoạch triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật
Icon  Tăng cường quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý và giảm thiểu chất thải nhựa trên địa bàn tỉnh Kon Tum
Icon  Tăng cường công tác giám sát, đánh giá đầu tư trên địa bàn tỉnh Kon Tum
Icon  Triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 313/TB-VPCP ngày 29/8/2020
Icon  Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9
Icon  Các bộ, ngành, địa phương cần quán triệt sâu sắc chủ trương lớn về thực hiện mục tiêu kép, vừa sẵn sàng phòng, chống dịch, không được chủ quan trong nhận thức và hành động, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội.
Icon  Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Tuyên truyền về An toàn giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng và hệ thống thông tin cơ sở giai đoạn 2020 - 2025
Icon  Hưởng ứng ngày thành lập tổ chức trợ giúp pháp lý 06/9
Icon  Triển khai thi hành Luật Thi hành án hình sự về tái hòa nhập cộng đồng
Icon  Thực hiện biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động cấp Phiếu lý lịch tư pháp
Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
Quản lý và nhập tin: Sở Tư pháp, Tầng 4, Khu nhà A, Trung tâm Hành chính tỉnh, tổ 8, phường Thống Nhất, tp Kon Tum.
Người chịu trách nhiệm chính: Trần Minh Thắng - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kon tum
Điện thoại: 02603.862479 ; Fax: 02603.862479; Email: sotuphap-kontum@chinhphu.vn.
Phát triển: TNC