Đăng nhập
Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022 TimKiem
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
 NguoiTruyCap  Tổng số người truy cập:
4177022
Số người online: 2
TIN TỨC HOẠT ĐỘNG
Thực hiện việc đeo khẩu trang nơi công cộng
12/9/2020 12:50:20 PM     
Ngày 09/12/2020, Sở Y tế tỉnh Kon Tum ban hành Công văn số 4673/SYT-NVYD về việc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Theo đó, Sở Y tế đề nghị các Sở, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương và nhân dân trên địa bàn tỉnh thực hiện thường xuyên, nghiêm túc việc đeo khẩu trang nơi cộng cộng, cụ thể:

1. Toàn bộ người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

2. Trên các phương tiện giao thông công cộng: Bắt buộc đeo khẩu trang khi tham gia trên các phương tiện giao thông công cộng, như: Xe khách, xe buýt, taxi, xe chở khách theo hợp đồng, xe đưa đón học sinh, sinh viên, xe đưa đón công nhân viên, người lao động, xe chở hàng, xe vận tải, phương tiện giao thông đường thủy…

3. Trường học: Học sinh, sinh viên phải đeo khẩu trang từ nhà đến lớp học, từ lớp học (khi tan học) về đến nhà và những thời điểm cần thiết khác trong trường học do nhà trường quy định để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 trong trường học.

4. Tại các Trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đầu mối, chợ dân sinh, bến xe: Bắt buộc phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian ở trong khu vực của Trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đầu mối, chợ dân sinh, bến xe.

5. Tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống phục vụ tại chỗ; cơ sở kinh doanh buôn bán, karaoke, massage: Nhân viên phục vụ, người bán hàng phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc; khách hàng phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách hợp lý tại các lối vào, ra và khi thanh toán.

6. Tại các khách sạn, nhà nghỉ, Homestay: Người quản lý, nhân viên phục vụ phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc; khách đến nghỉ, liên hệ công việc… phải đeo khẩu trang khi ở trong khu vực khách sạn, nhà nghỉ, Homestay (trừ khi ở tại phòng riêng, lúc ăn, uống).

7. Các trụ sở làm việc, khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở lao động: Tất cả các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đều phải đeo khẩu trang từ nhà đến nơi làm việc và từ nơi làm việc về đến nhà. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm quy định việc đeo khẩu trang trong quá trình làm việc, trong những thời điểm cần thiết và trong các cuộc họp, sự kiện của nội bộ cơ quan, đơn vị.

8. Tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh: Toàn bộ nhân viên y tế phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc; bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người đến liên hệ công tác, công việc… bắt buột đeo khẩu trang trong suốt thời gian ở trong khu vực của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

9. Trong các cuộc họp, hội nghị, tập huấn (hoặc tính chất tương tự, gọi chung là họp): Khi trong nước (các tỉnh, thành phố khác) có xuất hiện ca COVID-19 trong cộng đồng thì trong các cuộc họp của từ 02 cơ quan/đơn vị trở lên phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình họp. Khi trong nước không có ca COVID-19 trong cộng đồng thì trong các cuộc họp của từ 02 cơ quan/đơn vị trở lên khuyến cáo đeo khẩu trang trong suốt quá trình họp, trừ khi phát biểu và Thủ trưởng cơ quan, đơn vị tổ chức phải chịu trách nhiệm quyết định sự cần thiết hay chưa cần thiết đeo khẩu trang trong các cuộc họp.

10. Các sự kiện tập trung đông người nơi công cộng (lễ; hội; các hoạt động văn hóa tại nhà hát, triển lãm, trung tâm văn hóa, câu lạc bộ, sân vận động, nhà thi đấu thể thao, quảng trường, công viên, nhà rông, địa điểm khác): Tất cả những người tham gia đều phải đeo khẩu trang từ nhà đến nơi tổ chức, từ nơi tổ chức về đến nhà và trong suốt thời gian của sự kiện.

11. Các đám cưới, đám tiệc, ăn mừng: Tất cả những người tham gia đều phải đeo khẩu trang từ nhà đến bàn tiệc, từ bàn tiệc về lại nhà; giữ khoảng cách hợp lý tại các lối vào, ra./.

Hoa Huệ  
Bài viết trước:
Icon  Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông gắn với phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội xuân 2021
Icon  Kế hoạch thực hiện công tác cải cách hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2021
Icon  Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum thống nhất chủ trương mở rộng thí điểm chuyển giao nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính
Icon  Chỉ thị của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh COVID- 19 trên địa bàn tỉnh
Icon  08 khoản chi phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV
Icon  Sở Tư pháp tổ chức các Hội nghị tập huấn về công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật và công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính
Icon  Quy định mới về thời gian tập sự đối với công chức
Icon  Quy định về hình thức, nội dung và thời gian thi công chức
Icon  Tăng cường thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 trong giai đoạn mới.
Icon  Bỏ một số điều kiện an toàn về phòng cháy, chữa cháy đối với khu dân cư
Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
Quản lý và nhập tin: Sở Tư pháp, Tầng 4, Khu nhà A, Trung tâm Hành chính tỉnh, tổ 8, phường Thống Nhất, tp Kon Tum.
Người chịu trách nhiệm chính: Trần Minh Thắng - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kon tum
Điện thoại: 02603.862479 ; Fax: 02603.862479; Email: sotuphap-kontum@chinhphu.vn.
Phát triển: TNC