Đăng nhập
Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022 TimKiem
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
 NguoiTruyCap  Tổng số người truy cập:
4176892
Số người online: 2
TIN TỨC HOẠT ĐỘNG
Thường trực Tỉnh ủy Kon Tum chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19
12/10/2020 8:49:49 AM     
Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, ngày 09/12/2020 Tỉnh ủy Kon Tum ban hành Công văn số 56-CV/TU để chỉ đạo thực hiện.

Theo đó, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm, kịp thời, quyết liệt, đồng bộ các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhất là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1699/CĐ-TTg, ngày 02-12-2020, Công điện số 1711/CĐ-TTg, ngày 07-12-2020 với tinh thần trách nhiệm cao nhất, kiên quyết không để dịch bệnh phát sinh, lây lan trên địa bàn.

Bí thư các huyện ủy, thành ủy, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trực tiếp chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại địa bàn, lĩnh vực phụ trách; thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, bình tĩnh, chủ động ứng phó trong mọi tình huống; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, nhưng không gây hoang mang, mất ổn định. Rà soát các cuộc họp, hội nghị, sự kiện tập trung đông người, nếu không thật sự cần thiết thì xem xét, cân nhắc tạm dừng; trường hợp thật sự cần thiết thì tổ chức nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định (đo thân nhiệt, sát khuẩn, sắp xếp vị trí ngồi giãn cách theo quy định, đeo khẩu trang,...).

Đồng thời, Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo tập trung triển khai có hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh

- Chỉ đạo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, Sở Y tế và các ngành chức năng triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 phát sinh trên địa bàn, phát hiện sớm, khoanh vùng, cách ly, điều trị người nhiễm bệnh theo quy định của Bộ Y tế, hạn chế tối đa nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Trước mắt, khẩn trương truy vết, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc với trường hợp nghi nhiễm Covid-19 (hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Y dược cổ truyền- Phục hồi chức năng tỉnh), các nhân viên y tế và phục vụ tại cơ sở cách ly, cơ sở y tế nơi có trường hợp nghi nhiễm Covid-19 để theo dõi, giám sát chặt chẽ và mở rộng xét nghiệm đối với các trường hợp này theo đúng quy định. Đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly, điều trị ca nhiễm Covid-19 theo phác đồ quy định.

- Chỉ đạo lực lượng chức năng và các địa phương chuẩn bị phương tiện, cơ sở vật chất để chủ động tiếp nhận các trường hợp cách ly; đồng thời, thực hiện tốt công tác kiểm soát tại các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở y tế, không để xảy ra tình trạng trốn cách ly và lây nhiễm chéo Covid-19.

- Xem xét, tổ chức các chốt và tăng cường kiểm soát chặt chẽ người đến từ hoặc đi qua vùng, địa phương có dịch để thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh, tổ chức cách ly y tế... theo đúng quy định; trong đó, triển khai thực hiện các biện pháp rà soát, phát hiện những người nhập cảnh trái phép, đưa vào khu cách ly; xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân liên quan tới việc đưa người, chứa chấp người nhập cảnh trái phép.

- Làm việc với Tòa Giám mục Kon Tum và các tổ chức tôn giáo để yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hạn chế các hoạt động tôn giáo tập trung đông người, nhất là trong dịp Lễ Giáng sinh 2020; chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường theo dõi, kiểm tra, kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm.

2. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy: Phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh kịp thời chỉ đạo cung cấp thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn để định hướng dư luận, nâng cao ý thức của Nhân dân, không hoang mang nhưng cũng không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác. Khuyến cáo cán bộ, công chức và Nhân dân không di chuyển đến các địa phương đang có các ca dịch trong cộng đồng, chủ động và tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là thực hiện tốt yêu cầu 5K (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế). Phối hợp ngăn chặn các thông tin tiêu cực, bịa đặt, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin sai lệch gây hoang mang dư luận.

3. Các đảng ủy Công an tỉnh, Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh:

- Chỉ đạo tăng cường các biện pháp kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới, nhất là các đường mòn, lối mở, không để xảy ra các trường hợp xâm nhập trái phép vào tỉnh; tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện nhập cảnh tại các cửa khẩu để đưa đi cách ly theo quy định. Đồng thời, thực hiện tốt việc tiếp nhận, tổ chức cách ly, quản lý và thực hiện biện pháp phòng, chống dịch tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

- Tăng cường công tác quản lý tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp cư trú bất hợp pháp. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng trong công tác truy vết, theo dõi chặt chẽ các trường hợp tiếp xúc với trường hợp nghi nhiễm Covid-19 theo quy định./.

Trung Hiếu  
Bài viết trước:
Icon  Thực hiện việc đeo khẩu trang nơi công cộng
Icon  Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông gắn với phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội xuân 2021
Icon  Kế hoạch thực hiện công tác cải cách hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2021
Icon  Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum thống nhất chủ trương mở rộng thí điểm chuyển giao nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính
Icon  Chỉ thị của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh COVID- 19 trên địa bàn tỉnh
Icon  08 khoản chi phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV
Icon  Sở Tư pháp tổ chức các Hội nghị tập huấn về công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật và công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính
Icon  Quy định mới về thời gian tập sự đối với công chức
Icon  Quy định về hình thức, nội dung và thời gian thi công chức
Icon  Tăng cường thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 trong giai đoạn mới.
Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
Quản lý và nhập tin: Sở Tư pháp, Tầng 4, Khu nhà A, Trung tâm Hành chính tỉnh, tổ 8, phường Thống Nhất, tp Kon Tum.
Người chịu trách nhiệm chính: Trần Minh Thắng - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kon tum
Điện thoại: 02603.862479 ; Fax: 02603.862479; Email: sotuphap-kontum@chinhphu.vn.
Phát triển: TNC