Đăng nhập
Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022 TimKiem
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
 NguoiTruyCap  Tổng số người truy cập:
4197048
Số người online: 2
TIN TỨC HOẠT ĐỘNG
Tỉnh ủy Kon Tum chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
1/11/2021 10:41:19 AM     
Ngày 07/01/2021, Tỉnh ủy Kon Tum ban hành Văn bản số 106-CV/TU về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Tỉnh ủy chỉ đạo các đơn vị tập trung triển khai có hiệu quả một số nhiệm vụ trong tâm sau:

1. Ban Cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo: Các cơ quan chức năng đề cao cảnh giác, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh ở các cơ sở khám, chữa bệnh, sớm phát hiện ca nhiễm và thực hiện tốt việc truy vết, khoanh vùng, cách ly, dập tắt ổ dịch (nếu có), chuẩn bị đầy đủ phương tiện, dụng cụ, sinh phẩm xét nghiệm, thuốc men cho tình hình uống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng trên địa bàn; Thực hiện nghiêm, chặt chẽ các quy định về cách ly tại cơ sở cách ly tập trung và cách ly tại nơi lưu trú theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Trung ương phòng, chống dịch bệnh CoVid-19 và Bộ y tế. Tăng cường giám sát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp cách ly đối với các trường hợp nhập cảnh, tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh trong khu cách ly và lây lan từ khu cách ly ra cộng động; Hạn chế tổ chức các sự kiện đông người, các lễ hội, có giải pháp phòng, chống dịch đối với các khu vui chơi tập trung đông người, hoạt động bắn pháo hoa..., quản lý chặt chẽ và tăng cường phòng, chống dịch tại các khu vực có nguy cơ cao như chợ, siêu thị, trung tâm thương mai, các quán bar, karaoke, nhà hàng, quán ăn... thực hiện nghiêm việc kiểm tra và xử phạt đối với các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định.

2. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy: Phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh kịp thời chỉ đạo cung cấp thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn để định hướng dư luận, nâng cao ý thức Nhân dân, không lơ là chủ quan, mất cảnh giác. Phối hợp ngăn chặn và xử lý các trường hợp đưa thông tin tiêu cực, không chính xác, gây hoang mang dư luận. Chỉ đạo các cơ quan thông tấn, báo chí cung cấp thông tin kịp thời, chính xác để người dân có người thân ở nước ngoài chủ động vận động người thân không nhập cảnh trái phép, chủ động khai báo với cơ quan chức năng khi phát hiện trường hợp nhập cảnh trái phép.

3. Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các đoàn thể chính trị- xã hội tỉnh: Chỉ đạo tiếp tục phổ biến, tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của Nhân dân trong việc chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Phát động phong trào quần chúng, mỗi người dân, từng gia đình, tổ dân phố, khu dân cư trong công tác phòng, chống dịch; phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người dân trong công tác bảo vệ, nâng cao sức khỏe của bản thân và cộng đồng, chủ động phát hiện, khai báo về các trường hợp nhập cảnh trái phép.

4. Các đảng ủy Công an tỉnh, Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòn tỉnh chỉ đạo: Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị định số 03/2019/NĐ-CP ngày 05/9/2020 của Chính phủ về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng. Tăng cường công tác kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới, nhất là các đường mòn, lối mở, quản lý chặt chẽ, nhập cảnh, không để xảy ra tình trạng nhập cảnh, vượt biên trái phép, gây ra lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng; quản lý chặt chẽ các địa bàn, phát hiện kịp thời những trường hợp xâm nhập trái phép. Điều tra, triệt phá các đường dây đưa người vượt biên trái phép, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm pháp luật; Tăng cường công tác quản lý tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp cư trú bất hợp pháp./.

Thu Sang  
Bài viết trước:
Icon  Sở Tư pháp tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị triển khai công tác tư pháp năm 2021
Icon  04 trường hợp kiểm tra đột xuất về PCCC và cứu nạn, cứu hộ
Icon  Triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trước, trong và sau Tết nguyên đán Tân Sửu 2021
Icon  Tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Icon  Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19
Icon  Triển khai các biện pháp an toàn phòng, chống COVID-19 lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch
Icon  Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng Khối Thi đua các cơ quan Nội chính năm 2020
Icon  Công nhận người, tổ chức giám định tư pháp theo vụ việc
Icon  Bãi bỏ 02 văn bản quy phạm pháp luật do Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành
Icon  Nhiệm vụ của Sở Tư pháp thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh
Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
Quản lý và nhập tin: Sở Tư pháp, Tầng 4, Khu nhà A, Trung tâm Hành chính tỉnh, tổ 8, phường Thống Nhất, tp Kon Tum.
Người chịu trách nhiệm chính: Trần Minh Thắng - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kon tum
Điện thoại: 02603.862479 ; Fax: 02603.862479; Email: sotuphap-kontum@chinhphu.vn.
Phát triển: TNC