Đăng nhập
Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022 TimKiem
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
 NguoiTruyCap  Tổng số người truy cập:
4757259
Số người online: 2
TIN TỨC HOẠT ĐỘNG
Tiếp tục thực hiện nghiêm, kịp thời, quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid- 19.
2/2/2021 1:24:04 PM     
Ngày 01/02/2021, UBND tỉnh Kon Tum có Công văn số 405/UBND-KGVX về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị thuộc tỉnh; UBND các huyện, thành phố:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm, kịp thời, quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng dịch theo chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh; tăng cường đề cao cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan lơ là; tiếp tục quán triệt sâu sắc phương châm “chống dịch như chống giặc”-, thực hiện nghiêm chiến lược "lấy phòng dịch làm ưu tiên, khóa chặt nguy cơ lây bệnh từ bên ngoài, khoanh vừng dập dịch triệt để ở bên trong, chữa trị hiệu quả ”; Nâng cao mức cảnh báo, cảnh giác phòng, chống dịch. Hạn chế tối đa các hoạt động có tập trung đông người nhất là trong dịp Tết nguyên đán; cho dừng một số hoạt động tập trung đông người không cần thiết... theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Văn bản số 388/UBND-KGVX ngày 31/01/2021; Chỉ đạo thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng, chống dịch (đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, khai báo y tế); xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang theo đúng quy định.

2.  Sở Y tế: Chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương bám sát tình hình, chuẩn bị nhanh các kịch bản, tình huống, giải pháp để chủ động ứng phó hiệu quả, thành công với "làn sóng mới" lây nhiễm Covid- 19, bảo đảm phát hiện nhanh hơn, hành động nhanh và quyết liệt hơn để dập dịch triệt để trong thời gian nhanh nhất; Chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, vật tư... cần thiết, kịp thời cho phòng, chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ…

3. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở y tế,  UBND các huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan: Tiếp tục chuẩn bị và tổ chức thực hiện tốt việc cách ly; không để xảy ra lây nhiễm trong các cơ sở cách ly tập trung.

4. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh: Tăng cường công tác kiểm soát đường biên giới, đường mòn, lối mở; quản lý chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh ngăn chặn kịp thời, hiệu quả các hoạt động nhập cảnh trái phép gây nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

5. Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố,  Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh,  Sở Y tế và các đơn vị có liên quan: Rà soát tất cả các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn; huy động các lực lượng và đoàn thể đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để kịp thời phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, coi người nhập cảnh trái phép như người nghi nhiễm bệnh để áp dụng biện pháp cách ly y tế theo quy định.

6. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối họp với các địa phương, đơn vị liên quan khẩn trương triển khai đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid- 19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Văn bản số 165/BVHTTDL-TCDL ngày 15/01/202, Văn bản số 365/BVHTTDL-VHCS ngày 29/01/2021 và các văn bản liên quan.

7. Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh, Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh, Sở Y tế và các địa phương, đơn vị có liên quan: Tổ chức quán triệt nghiêm túc các chỉ đạo của TTg, các Bộ, ngành liên quan và cùa tỉnh đến tất cả các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, khách sạn, nhà hàng và các cơ sở sản xuất, kinh doanh khác trên địa bàn. Trong đó, nâng cao vai trò và trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị trong việc tổ chức triển khai công tác phòng, chống dịch…

8. Sở Nội vụ: Chỉ đạo Ban Tôn giáo tỉnh hướng dẫn các cơ sở tín ngưỡng cơ sở tôn giáo thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách phòng, chống dich Covid- 19 theo đề nghị, hướng dẫn của Bộ Nội vụ và ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 397/UBND-NC ngày 01/02/2021.

9. Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Kon Tum, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, cổng Thông tin điện tử tỉnh, Tiểu ban Tuyên truyền: Tiếp tục thông tin để Nhân dân đề cao cảnh giác, chủ động tiếp tục thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện yêu cầu 5K của Bộ Y tế; khuyến khích thực hiện khai báo y tế tự nguyện, cài đặt các ứng dụng truy vết, nhất là Bluezone và thông báo cho chính quyền về các trường hợp nhập cảnh trái phép, nghi mắc bệnh hoặc đi về từ vùng có dịch; đẩy mạnh thanh toán điện tử và làm việc trực tuyến.

10. UBND các huyện, thành phố: Phối hợp với ngành Y tế các đơn vị liên quan chỉ đạo thực hiện công tác quản lý, theo dõi, hướng dẫn các trường hợp học sinh, sinh viên từ các nơi khác về địa phương trong dịp Tết Nguyên đán nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid- 19 trên địa bàn. /.

Kim Xuân  
Bài viết trước:
Icon  Lập chốt kiểm tra, Tổ liên ngành kiểm tra phòng chống dịch COVID-19.
Icon  HĐPH PBGDPL tỉnh Kon Tum triển khai phổ biến các văn bản Luật liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Icon  Tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 bắt đầu từ 0 giờ 00 ngày 31 tháng 01 năm 2021 và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh
Icon  Thường trực Tỉnh ủy Kon Tum chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Icon  Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum chỉ thị về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19
Icon  Chỉ thị số 05/CT-TTg về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19
Icon  Nhiệm vụ trọng tâm công tác bồi thường nhà nước năm 2021
Icon  Phổ biến các luật, nghị quyết mới được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 10, triển khai một số nhiệm vụ PBGDPL và tăng cường phổ biến pháp luật dịp Tết Tân Sửu 2021.
Icon  Sắp tới sẽ sửa đổi Luật công chứng 2014
Icon  Tăng cường công tác quản lý, tổ chức lễ hội trên địa bàn tỉnh
Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
Quản lý và nhập tin: Sở Tư pháp, Tầng 4, Khu nhà A, Trung tâm Hành chính tỉnh, tổ 8, phường Thống Nhất, tp Kon Tum.
Người chịu trách nhiệm chính: Trần Minh Thắng - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kon tum
Điện thoại: 02603.862479 ; Fax: 02603.862479; Email: sotuphap-kontum@chinhphu.vn.
Phát triển: TNC