Đăng nhập
Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022 TimKiem
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
 NguoiTruyCap  Tổng số người truy cập:
4764069
Số người online: 2
TIN TỨC HOẠT ĐỘNG
Tăng cường chủ động phòng, chống dịch COVID-19 khu vực biên giới
4/19/2021 10:56:57 AM     
Ngày 16/4/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 1232/UBND-KGVX về việc tăng cường chủ động phòng, chống dịch COVID-19 khu vực biên giới.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

1. Các đơn vị, địa phương: Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch khu vực biên giới. Chủ động, sẵn sàng thực hiện 05 nguyên tắc và phương châm 4 tại chỗ trong phòng chống dịch để đáp ứng kịp thời với các tình huống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

2. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện Ia H’Drai, Sa Thầy, Ngọc Hồi, Đăk Glei và các đơn vị có liên quan: Thường xuyên nêu cao tinh thần cảnh giác trước dịch bệnh, theo dõi sát tình hình dịch tại các nước bạn, quyết tâm ngăn chặn không để dịch bệnh xâm nhập qua đường biên giới. Tiếp tục tăng cường lực lượng, siết chặt quản lý, kiểm soát chặt chẽ đường biên giới, chú ý các đường mòn lối mở, cần thiết bố trí thêm các chốt kiểm tra để ngăn chặn và xử lý kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép.

3. Sở Y tế: Theo dõi sát diễn biến dịch bệnh, kịp thời tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh các biện pháp, giải pháp để ngăn chặn, hạn chế đến mức thấp nhất dịch bệnh có thể xâm nhập, lây lan vào cộng đồng, bảo vệ sức khỏe Nhân dân. Tiếp tục rà soát, thúc đẩy đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch, trong đó quán triệt tinh thần chủ động, tích cực, không chủ quan, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Tăng cường công tác giám sát, kiểm tra phối hợp chặt chẽ với hệ thống chính trị, địa phương, phát hiện sớm các trường hợp có yếu tố dịch tễ, nghi ngờ mắc bệnh trên địa bàn để triển khai các biện pháp phòng chống dịch kịp thời.

4. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan: Duy trì và sẵn sàng các cơ sở cách ly để đáp ứng với tình hình hình dịch bệnh (đặc biệt tại các huyện biên giới).

5. Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố: Tiếp tục tổ chức tốt công tác giám sát dịch bệnh trên địa bàn, phát hiện kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép để triển khai kịp thời các biện pháp phòng chống dịch. Tăng cường mạnh mẽ hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân nêu cao ý thức, chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch, nhất là thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế; kịp thời tố giác các hoạt động liên quan đến xuất, nhập cảnh trái phép. Quản lý chặt chẽ lưu trú, tạm trú, tạm vắng, cư trú; huy động các hệ thống giám sát phòng chống dịch bệnh, nhất là các Tổ công tác cộng đồng phòng chống dịch bệnh bám sát địa bàn, hộ gia đình để phát hiện ngay, sớm các đối tượng nhập cảnh trái phép nhằm triển khai phòng chống dịch và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

6. Công an tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan: Tăng cường quản lý chặt chẽ lưu trú, tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp cư trú bất hợp pháp. Tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra, rà soát chặt chẽ, bám sát địa bàn, phát hiện sớm các đối tượng nhập cảnh trái phép đến địa bàn để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 kịp thời, không để dịch bệnh có khả năng xâm nhập và lây lan trên địa bàn. Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị, địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm hoặc có hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch, kể cả xử lý hình sự (nếu có)./.

Hoa Huệ  
Bài viết trước:
Icon  Tăng cường tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao tính chuyên nghiệp cho đội ngũ cán bộ, công chức trong công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính
Icon  Hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn và kiến thức phòng chống dịch Covid-19 khi tham gia giao thông cho người dân trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2021
Icon  Thời hạn giám định tư pháp trong lĩnh vực giao thông vận tải
Icon  Trợ giúp pháp lý hưởng ứng Ngày người khuyết tật Việt Nam và Ngày Quốc tế người khuyết tật
Icon  Tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trên địa bàn tỉnh Kon Tum
Icon  Bộ Tư pháp phát động phong trào thi đua theo chuyên đề năm 2021
Icon  Bộ Tư pháp hướng dẫn thực hiện một số nhiệm vụ công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2021
Icon  Triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ, công chức cấp xã trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Kon Tum
Icon  Kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 giai đoạn 2021-2022 trên địa bàn tỉnh
Icon  Hướng dẫn triển khai thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp
Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
Quản lý và nhập tin: Sở Tư pháp, Tầng 4, Khu nhà A, Trung tâm Hành chính tỉnh, tổ 8, phường Thống Nhất, tp Kon Tum.
Người chịu trách nhiệm chính: Trần Minh Thắng - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kon tum
Điện thoại: 02603.862479 ; Fax: 02603.862479; Email: sotuphap-kontum@chinhphu.vn.
Phát triển: TNC