Đăng nhập
Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022 TimKiem
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
 NguoiTruyCap  Tổng số người truy cập:
4196988
Số người online: 2
TIN TỨC HOẠT ĐỘNG
Thường trực Tỉnh ủy Kon Tum chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
4/29/2021 8:28:29 AM     
Thực hiện Điện ngày 27-4-2021 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng "về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19"; để tiếp tục khống chế và kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, không để phát sinh ca bệnh và lây lan trên địa bàn tỉnh; đồng thời thực hiện thành công mục tiêu kép vừa bảo vệ và nâng cao sức khỏe của người dân, bảo đảm an sinh xã hội, vừa phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh, ngày 28/4/2021, Thường trực Tỉnh ủy Kon Tum có Văn bản số 176-CV-TU về việc tăng cường công tác phòng, chống Covid-19.

Theo đó, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm, kịp thời, quyết liệt, đồng bộ các chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bí thư các huyện ủy, thành ủy, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trực tiếp chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại địa bàn, lĩnh vực phụ trách với tinh thần trách nhiệm cao nhất, kiên quyết không để dịch bệnh phát sinh, lây lan trên địa bàn; thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, bị động, mất cảnh giác, nhất là trong dịp nghỉ lễ 30/4, 01/5 cũng như bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, cơ quan, đơn vị. Đồng thời, tập trung triển khai có hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo

- Thực hiện tốt các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; sớm phát hiện ca nghi nhiễm và thực hiện tốt việc truy vết, khoanh vùng, cách ly, dập tắt ổ dịch (nếu có); chuẩn bị đầy đủ phương tiện, dụng cụ, sinh phẩm xét nghiệm, thuốc men cho tình huống dịch bệnh phát sinh và lây lan trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

- Rà soát, bổ sung các kịch bản phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo thống nhất, chu đáo, chặt chẽ, đúng quy định để sẵn sàng kích hoạt khi có tình huống xảy ra, không để bị động, bất ngờ. Trong đó, chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị và các nguồn lực để phòng, chống dịch theo phương châm 04 tại chỗ; khởi động các cơ sở cách ly tập trung và các chốt kiểm tra, tổ liên ngành kiểm tra phòng, chống dịch trên địa bàn ngay khi cần thiết.

- Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, các sự kiện có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng. Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

- Chỉ đạo khẩn trương tổ chức thực hiện tốt công tác tiêm chủng vắc-xin phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn, đúng đối tượng theo tinh thần Nghị quyết số 21/NQ-CP, ngày 26-02-2021 của Chính phủ "về mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19" và bảo đảm độ bao phủ tiêm chủng trên địa bàn.

- Thực hiện nghiêm, chặt chẽ các quy định về cách ly theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Trung ương phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và Bộ Y tế. Tăng cường giám sát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp cách ly đối với các trường hợp nhập cảnh, tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh trong khu cách ly và lây lan từ khu cách ly ra cộng đồng.

- Hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người, các lễ hội không cần thiết; quản lý chặt chẽ và tăng cường phòng, chống dịch tại các khu vực có nguy cơ cao như chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, các quán bar, karaoke, nhà hàng, quán ăn, phương tiện giao thông công cộng, khu-cụm công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, khu du lịch, khách sạn, cơ sở lưu trú, các sự kiện, nơi công cộng tập trung đông người...

2. Các đảng ủy Công an tỉnh, Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo

- Tiếp tục tăng cường công tác kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới, nhất là các đường mòn, lối mở; quản lý chặt chẽ địa bàn, xuất, nhập cảnh, không để xảy ra tình trạng nhập cảnh, vượt biên trái phép; xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép; điều tra, triệt phá và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các đường dây đưa người vượt biên trái phép.

- Tăng cường công tác quản lý tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp cư trú bất hợp pháp. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng trong công tác truy vết, theo dõi chặt chẽ các trường hợp tiếp xúc với trường hợp nhiễm Covid-19 (nếu có).

3. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh kịp thời chỉ đạo cung cấp thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn để định hướng dư luận, nâng cao ý thức của Nhân dân, không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, chủ trương tiêm vắc xin phòng chống dịch bệnh Covid-19. Chỉ đạo các cơ quan thông tấn, báo chí cung cấp thông tin kịp thời, chính xác để người dân có người thân ở nước ngoài chủ động vận động người thân không nhập cảnh trái phép, chủ động khai báo với cơ quan chức năng khi phát hiện trường hợp nhập cảnh trái phép. Phối hợp ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin tiêu cực, không chính xác, gây hoang mang dư luận.

4. Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các đoàn thể chính trị-xã hội tỉnh chỉ đạo tiếp tục phổ biến, tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của Nhân dân trong việc chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Phát động phong trào quần chúng, mỗi người dân, từng gia đình, tổ dân phố, khu dân cư tham gia công tác phòng, chống dịch; phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người dân trong công tác bảo vệ, nâng cao sức khỏe của bản thân và cộng đồng, chủ động phát hiện, khai báo về các trường hợp nhập cảnh trái phép./.

 

Trung Hiếu  
Bài viết trước:
Icon  Đề án Tăng cường PBGDPL cho người đang chấp hành hình phạt tù; người bị áp dụng các biện pháp tư pháp...giai đoạn 2018 - 2021.
Icon  Điện của Thường trực Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Icon  Chủ động phối hợp, cập nhật tình hình dịch bệnh, rà soát và tổ chức thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch trong phạm vi cơ quan, đơn vị.
Icon  Tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân
Icon  Sở Tư pháp trao quyết định nghỉ hưu cho công chức.
Icon  Phát động đợt thi đua cao điểm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Icon  Thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, vì sức khỏe mỗi người, vì lợi ích quốc gia
Icon  Tăng cường thực hiện phòng chống dịch bệnh COVID- 19 trên địa bàn tỉnh Kon Tum
Icon  Tập trung chỉ đạo có hiệu quả và chất lượng đối với công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư trên địa bàn tỉnh
Icon  Tăng cường chủ động phòng, chống dịch COVID-19 khu vực biên giới
Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
Quản lý và nhập tin: Sở Tư pháp, Tầng 4, Khu nhà A, Trung tâm Hành chính tỉnh, tổ 8, phường Thống Nhất, tp Kon Tum.
Người chịu trách nhiệm chính: Trần Minh Thắng - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kon tum
Điện thoại: 02603.862479 ; Fax: 02603.862479; Email: sotuphap-kontum@chinhphu.vn.
Phát triển: TNC