Đăng nhập
Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022 TimKiem
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
 NguoiTruyCap  Tổng số người truy cập:
4197003
Số người online: 2
TIN TỨC HOẠT ĐỘNG
Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum chỉ đạo triển khai Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý hoạt động tổ chức đưa người nhập cảnh Việt Nam
5/5/2021 8:21:46 AM     
Thực hiện Công điện số 540/CĐ-TTg ngày 23 tháng 4 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường quản lý hoạt động tổ chức các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam, ngày 05/5/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum có Công văn số 1404/UBND-NC chỉ đạo triển khai thực hiện.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo:

1. Các sở, ban ngành, đoàn thể và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố:

- Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, các bộ, ngành Trung ương, Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh… nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn tỉnh; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trong việc thực hiện duy trì các biện pháp phòng chống dịch.

- Tăng cường giám sát, quản lý chặt chẽ các đối tượng và số lượng người nước ngoài đang ở trên địa bàn tỉnh; nhất là các nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam đến làm việc trên địa bàn tỉnh và thân nhân, công dân, lao động, học sinh Việt Nam từ nước ngoài trở về có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh. Kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp không tuân thủ các quy định về phòng chống dịch.

- Tổ chức kiểm tra, rà soát và bảo đảm các điều kiện tại các cơ sở cách ly tập trung do các đơn vị, địa phương quản lý nhằm đảm bảo tiếp nhận các trường hợp người nước ngoài, người Việt Nam nhập cảnh đến làm việc và công dân có hộ khẩu thường trú tại Kon Tum từ nước ngoài trở về địa phương theo đúng quy định. Triển khai các biện pháp phòng ngừa nhằm hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly và từ khu vực cách ly ra cộng đồng.

2. Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Ngoại vụ phối hợp với các cơ quan liên quan đẩy mạnh thông tin truyền thông về chủ trương, chính sách nhập cảnh và phòng chống Covid-19 của Đảng và Nhà nước ta; đồng thời tuyên truyền vận động công dân Việt Nam ở các nước Lào, Campuchia tuân thủ các quy định của nước sở tại và không nhập cảnh trái phép về nước.

3. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện: Đăk Glei, Ngọc Hồi, Sa Thầy, Ia H’Drai và các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát khu vực đường biên giới, nhất là khu vực đường mòn, lối mở và khu vực cửa khẩu nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các trường hợp vượt biên, xâm nhập trái phép vào địa bàn; siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong công tác quản lý nhập cảnh và thực hiện khai báo, kiểm tra y tế bắt buộc đối với các trường hợp nhập cảnh từ Lào về Việt Nam thông qua Cửa khẩu quốc tế Bờ Y.

4. Công an tỉnh:

- Phối hợp với Sở Ngoại vụ và các đơn vị liên quan chủ động nắm tình hình, thông tin người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam đến làm việc trên địa bàn tỉnh và thân nhân, công dân, lao động, học sinh Việt Nam… từ nước ngoài trở về có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Kon Tum để thông báo cho Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan biết, theo dõi và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.  

- Chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác quản lý đối với các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh và theo dõi, nắm chắc tình hình triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về cư trú, nhất là các trường hợp là người nước ngoài đến làm việc trên địa bàn tỉnh và công dân của tỉnh từ nước ngoài trở về địa phương. Kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp cư trú trái phép, vi phạm các quy định về phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Trung Hiếu  
Bài viết trước:
Icon  Nguyên tắc sử dụng sinh phẩm xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2
Icon  Sở Tư pháp tỉnh Kon Tum phát động đợt thi đua cao điểm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Icon  Thường trực Tỉnh ủy Kon Tum chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Icon  Đề án Tăng cường PBGDPL cho người đang chấp hành hình phạt tù; người bị áp dụng các biện pháp tư pháp...giai đoạn 2018 - 2021.
Icon  Điện của Thường trực Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Icon  Chủ động phối hợp, cập nhật tình hình dịch bệnh, rà soát và tổ chức thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch trong phạm vi cơ quan, đơn vị.
Icon  Tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân
Icon  Sở Tư pháp trao quyết định nghỉ hưu cho công chức.
Icon  Phát động đợt thi đua cao điểm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Icon  Thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, vì sức khỏe mỗi người, vì lợi ích quốc gia
Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
Quản lý và nhập tin: Sở Tư pháp, Tầng 4, Khu nhà A, Trung tâm Hành chính tỉnh, tổ 8, phường Thống Nhất, tp Kon Tum.
Người chịu trách nhiệm chính: Trần Minh Thắng - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kon tum
Điện thoại: 02603.862479 ; Fax: 02603.862479; Email: sotuphap-kontum@chinhphu.vn.
Phát triển: TNC