Đăng nhập
Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022 TimKiem
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
 NguoiTruyCap  Tổng số người truy cập:
4197170
Số người online: 2
TIN TỨC HOẠT ĐỘNG
Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
5/10/2021 8:04:46 AM     
Ngày 07 tháng 5 năm 2021, Tỉnh ủy Kon Tum có Thông báo số 201-TB/TU truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Ban thường vụ Tỉnh ủy tại cuộc họp ngày 07 tháng 5 năm 2021 về tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp; để tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu:

1. Các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy, các ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể tỉnh, các huyện ủy, thành ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh, huyện, thành phố: Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo phương châm "chống dịch như chống giặc". Thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống, luôn trong trạng thái địa phương mình đang có dịch; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, bị động, mất cảnh giác, nhất là trong dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí bí thư cấp ủy, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chủ động hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại địa bàn, lĩnh vực phụ trách. Đồng thời, quản lý chặt chẽ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức của địa phương, đơn vị trong việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy tại Công văn số 1022-CV/VPTU, ngày 07-5-2021 về việc yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức của địa phương, cơ quan, đơn vị không đi ra ngoài tỉnh cho đến khi tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát; trường hợp bắt buộc đi công tác hoặc có công việc thực sự cấp bách cần ra ngoài tỉnh thì phải báo cáo và được cấp có thẩm quyền đồng ý; đồng thời thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi đi ra khỏi tỉnh và phải thực hiện cách ly theo quy định khi trở về địa phương.

2. Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo

- Tiếp tục lãnh đạo thực hiện có hiệu quả "mục tiêu kép", vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa phát triển kinh tế-xã hội; chuẩn bị các phương án để phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh ngay khi dịch bệnh được kiểm soát.

- Thường xuyên theo dõi, nắm chắc tình hình dịch bệnh trong nước và tại Lào, Campuchia để rà soát, bổ sung các kịch bản phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo thống nhất, chu đáo, chặt chẽ, đúng quy định, sẵn sàng kích hoạt khi có tình huống xảy ra. Trong đó, chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị và các nguồn lực để phòng, chống dịch theo phương châm "04 tại chỗ"; khởi động các cơ sở cách ly tập trung và các chốt kiểm tra, tổ liên ngành kiểm tra phòng, chống dịch trên địa bàn ngay khi cần thiết; sớm phát hiện ca nghi nhiễm và thực hiện tốt việc truy vết đủ các trường hợp F1, F2, F3, khoanh vùng, cách ly, dập tắt ngay ổ dịch (nếu có); chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế, phương tiện, dụng cụ, sinh phẩm xét nghiệm, thuốc men đáp ứng với từng cấp độ dịch và sẵn sàng cho tình huống dịch bệnh phát sinh và lây lan trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

Trong trường hợp có ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh thì phải khẩn trương phong tỏa cục bộ hoặc thực hiện giãn cách xã hội tại địa bàn có dịch theo từng cấp độ (thôn, làng, khu dân cư, xã, huyện, tỉnh), tuyệt đối không để lây lan ra cộng đồng.

- Rà soát, thống kê đầy đủ người nước ngoài hiện đang tạm trú trên địa bàn tỉnh, nhất là người Trung Quốc, Ấn Độ...; trên cơ sở đó, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Sars-Cov-2 để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

- Đẩy nhanh tiến độ kết thúc năm học 2020-2021; nghiên cứu cho học sinh nghỉ học sau khi kiểm tra xong học kỳ II. Đồng thời, có phương án để ôn thi cho học sinh khối 12 nhằm đảm bảo kiến thức cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2020-2021.

- Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là bắt buộc mọi người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

- Thực hiện nghiêm, chặt chẽ các quy định về cách ly theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Trung ương phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế. Tăng cường giám sát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp cách ly đối với các trường hợp nhập cảnh, tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh trong khu cách ly và lây lan từ khu cách ly ra cộng đồng. Thường xuyên kiểm tra, chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất và quản lý tốt các khu cách ly tập trung, đảm bảo các phương tiện, điều kiện, các loại dịch vụ phục vụ sinh hoạt tại các khu cách ly. Thực hiện tốt công tác phòng ngừa, ngăn chặn lây nhiễm chéo và các trường hợp bỏ trốn khỏi khu cách ly.

Đồng thời, rà soát, trưng tập các trụ sở của các cơ quan, đơn vị chưa sử dụng, như Trung tâm Hỗ trợ nông dân và giáo dục nghề nghiệp, khối nhà ở xã hội tại thành phố Kon Tum... để làm nơi cách ly khi cần thiết.

3. Các đảng ủy Công an tỉnh, Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo

- Tiếp tục tăng cường công tác kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới, nhất là các đường mòn, lối mở; quản lý chặt chẽ địa bàn, xuất, nhập cảnh, không để xảy ra tình trạng nhập cảnh, vượt biên trái phép; xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép; điều tra, triệt phá và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các đường dây đưa người vượt biên trái phép.

- Tăng cường công tác quản lý tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp cư trú bất hợp pháp; theo dõi, nắm chắc mối quan hệ, lịch trình của đội ngũ chuyên gia, các đối tượng là người nước ngoài trên địa bàn tỉnh (nếu có). Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng trong công tác truy vết, theo dõi chặt chẽ các trường hợp tiếp xúc với trường hợp nhiễm Covid-19.

4. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo các cơ quan thông tấn, báo chí của tỉnh tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống phát thanh ở cơ sở về tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để định hướng dư luận, nâng cao ý thức của Nhân dân, không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, không tập trung đông người, chỉ ra khỏi nhà khi cần thiết và chỉ ra khỏi tỉnh khi thật cấp bách; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, chủ trương tiêm vắc xin phòng Covid-19. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát, kịp thời chấn chỉnh đối với các đơn vị thực hiện chưa tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh (nếu có).

5. Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các đoàn thể chính trị-xã hội chỉ đạo tiếp tục phổ biến, tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của Nhân dân trong việc chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; phát động phong trào quần chúng, mỗi người dân, từng gia đình, tổ dân phố, khu dân cư tham gia công tác phòng, chống dịch. Trong đó, tích cực theo dõi, giám sát các trường hợp cách ly tại nhà, phát hiện và tố giác với cơ quan chức năng để xử lý các trường hợp từ ngoài tỉnh đến địa phương, nhập cảnh trái phép, không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh...

Ban Thường vụ tỉnh ủy giao Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, giải quyết theo thẩm quyền đối với các kiến nghị của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tại cuộc họp.

Trung Hiếu  
Bài viết trước:
Icon  Rà soát, đảm bảo các nguồn lực và cơ sở vật chất để có thể sẵn sàng khởi động lại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn ngay khi cần thiết
Icon  Đẩy mạnh khai báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 bằng mã QR
Icon  Điều chỉnh thời gian cách ly tập trung, thời gian quản lý sau khi kết thúc cách ly tập trung và xét nghiệm phòng chống dịch Covid-19
Icon  Không tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết
Icon  Cam kết không ra khỏi nhà sau khi hoàn thành cách ly tập trung
Icon  Bộ Tư pháp phát động phong trào thi đua yêu nước ngành Tư pháp giai đoạn 2021-2025
Icon  Chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh
Icon  Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum chỉ đạo triển khai Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý hoạt động tổ chức đưa người nhập cảnh Việt Nam
Icon  Nguyên tắc sử dụng sinh phẩm xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2
Icon  Sở Tư pháp tỉnh Kon Tum phát động đợt thi đua cao điểm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
Quản lý và nhập tin: Sở Tư pháp, Tầng 4, Khu nhà A, Trung tâm Hành chính tỉnh, tổ 8, phường Thống Nhất, tp Kon Tum.
Người chịu trách nhiệm chính: Trần Minh Thắng - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kon tum
Điện thoại: 02603.862479 ; Fax: 02603.862479; Email: sotuphap-kontum@chinhphu.vn.
Phát triển: TNC