Đăng nhập
Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022 TimKiem
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
 NguoiTruyCap  Tổng số người truy cập:
4193944
Số người online: 2
TIN TỨC HOẠT ĐỘNG
Xử lý nghiêm người dân mua sắm tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19
5/10/2021 12:50:30 PM     
Ngày 10/5/2021, UBND tỉnh Kon Tum ban hành Công văn số 1473/UBND-HTKT về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tại Văn bản này, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

1. Thủ trưởng các Sở, ban ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố

- Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

- Tăng cường kiểm tra việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch theo quy định tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Chấn chỉnh kịp thời đối với các đơn vị có biểu hiện lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, thực hiện không nghiêm các quy định, chỉ đạo về phòng, chống dịch Covid-19. Chỉ đạo phối hợp xử lý nghiêm người lao động tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người dân mua sắm tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.

2. Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát lại quy trình cách ly và kiểm soát sau cách ly tại địa phương đối với những đối tượng nhập cảnh là chuyên gia, lao động nước ngoài, đảm bảo thực hiện đúng các quy định về cách ly phòng, chống dịch, không để xuất hiện lây lan diện rộng trong Khu kinh tế, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn.

3. Sở Công Thương

- Chủ động đôn đốc và kiểm tra việc thực hiện công tác phòng, chống dịch trong phạm vi và trên địa bàn quản lý; bảo đảm đủ nguồn cung các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của địa phương theo từng cấp độ diễn biến của dịch bệnh; phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền để xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm phòng, chống dịch.

- Đôn đốc các cơ sở sản xuất, kinh doanh thường xuyên tự đánh giá việc thực hiện các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch theo nhiệm vụ được giao tại Quyết định số 2225/QĐ-BCĐQG ngày 28 tháng 5 năm 2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 về việc “Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng” và Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27 tháng 5 năm 2020 về việc ban hành “hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động”./.

Quỳnh Nguyễn  
Bài viết trước:
Icon  Cho học sinh, sinh viên, học viên dừng học tập trung tại các trường học để phòng, chống dịch Covid-19.
Icon  Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Icon  Rà soát, đảm bảo các nguồn lực và cơ sở vật chất để có thể sẵn sàng khởi động lại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn ngay khi cần thiết
Icon  Đẩy mạnh khai báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 bằng mã QR
Icon  Điều chỉnh thời gian cách ly tập trung, thời gian quản lý sau khi kết thúc cách ly tập trung và xét nghiệm phòng chống dịch Covid-19
Icon  Không tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết
Icon  Cam kết không ra khỏi nhà sau khi hoàn thành cách ly tập trung
Icon  Bộ Tư pháp phát động phong trào thi đua yêu nước ngành Tư pháp giai đoạn 2021-2025
Icon  Chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh
Icon  Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum chỉ đạo triển khai Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý hoạt động tổ chức đưa người nhập cảnh Việt Nam
Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
Quản lý và nhập tin: Sở Tư pháp, Tầng 4, Khu nhà A, Trung tâm Hành chính tỉnh, tổ 8, phường Thống Nhất, tp Kon Tum.
Người chịu trách nhiệm chính: Trần Minh Thắng - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kon tum
Điện thoại: 02603.862479 ; Fax: 02603.862479; Email: sotuphap-kontum@chinhphu.vn.
Phát triển: TNC