Đăng nhập
Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022 TimKiem
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
 NguoiTruyCap  Tổng số người truy cập:
4196859
Số người online: 2
TIN TỨC HOẠT ĐỘNG
Hướng dẫn thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trong bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tỉnh Kon Tum nhiệm kỳ 2021-2026.
5/20/2021 10:07:00 AM     
Để đảm bảo thực hiện phòng, chống và ngăn ngừa khả năng lây lan của dịch COVID-19 phục vụ an toàn cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tỉnh Kon Turn nhiệm kỳ 2021-2026; Chủ động ứng phó có hiệu quả với các tình huống dịch Covid-19 trong quá trình bầu cử nhằm đảm bảo thực hiện thắng lợi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trong nước và quốc tế. Ngày 18/5/2021, Ủy ban bầu cử tỉnh Kon Tum có Hướng dẫn số 33/HD-UBBC hướng dẫn thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trong bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tỉnh Kon Tum nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả và công tác bầu cử diễn ra an toàn, đúng các quy định của pháp luật, những người tham gia công tác bầu cử (gồm cử tri và những người có liên quan, thành viên của các tổ chức phụ trách bầu cử) cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, như sau:

1. Thực hiện khai báo y tế trực tiếp hoặc khai báo y tế điện tử theo hướng dẫn chung của Bộ Y tế thông qua các ứng dụng: Vietnam Health Declaration, Bluezone, Ncovi... nếu dùng thiết bị điện thoại thông minh hoặc nơi tổ chức có hỗ trợ các ứng dụng này.

2. Thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, không tụ tập đông người, không khạc nhổ bừa bãi, phải che miệng mỗi khi ho và hắt hơi, bỏ rác thải đúng nơi quy định.

3. Thực hiện việc xếp hàng để vào bầu cử, giữ khoảng cách giữa người trước và người sau tối thiểu là 2 mét, di chuyển theo hướng một chiều; thực hiện theo hướng dẫn của ban tổ chức về tiến trình bầu cử và đảm bảo y tế cho công tác bầu cử.

4. Trường hợp thành viên Tổ bầu cử có tiếp xúc gần với người được xác định mắc Covid-19 (F1, F2) phải cách ly thì địa phương chủ động bổ sung, thay thế và tổ chức tập huấn nghiệp vụ bầu cử đối với thành viên mới được bổ sung./.

...............................................................................

Hướng dẫn số 33/HD-UBBC.

Trung Hiếu  
Bài viết trước:
Icon  Tập trung tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp
Icon  Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid- 19
Icon  Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Icon  Hướng dẫn bố trí nguồn kinh phí phục vụ phòng, chống Covid-19
Icon  Rà soát các trường hợp nhập cảnh và các khu vực có nguy cơ mắc Covid-19
Icon  Mục tiêu cao nhất là tập trung bảo đảm và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp
Icon  Bộ Y tế chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phục vụ bầu cử Quốc gia
Icon  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kết luận về công tác chuẩn bị bầu cử
Icon  Bộ Y tế ban hành Công điện về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trước và trong thời gian bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Icon  Hướng dẫn một số nội dung bảo đảm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong quá trình tổ chức bầu cử
Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
Quản lý và nhập tin: Sở Tư pháp, Tầng 4, Khu nhà A, Trung tâm Hành chính tỉnh, tổ 8, phường Thống Nhất, tp Kon Tum.
Người chịu trách nhiệm chính: Trần Minh Thắng - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kon tum
Điện thoại: 02603.862479 ; Fax: 02603.862479; Email: sotuphap-kontum@chinhphu.vn.
Phát triển: TNC