Đăng nhập
Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022 TimKiem
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
 NguoiTruyCap  Tổng số người truy cập:
4532010
Số người online: 2
TIN TỨC HOẠT ĐỘNG
Kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh
6/30/2021 2:36:54 PM     
Ngày 30/6/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum ban hành Văn bản số 2212/UBND-KGVX về việc tăng cường kiểm soát phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, để tăng cường các hoạt động kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh yêu cầu:

1. Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố:

- Khẩn trương rà soát, thống kê cụ thể các cơ sở kinh doanh dịch vụ (quán cơm, nhà hàng, trạm dừng nghỉ; các cửa hàng, tạp hóa; đại lý xăng dầu...) dọc trên các tuyến Quốc lộ qua địa bàn tỉnh để quản lý, kiểm soát dịch COVID-19.

- Chỉ đạo các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên cam kết với chính quyền địa phương (cấp xã) đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 trong quá trình hoạt động (chú ý đảm bảo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách tối thiểu 02m với khách hàng và giữa các khách hàng...) thông báo ngay cho chính quyền địa phương cấp xã khi có/phát hiện xe, người từ ngoài tỉnh đến hoặc nghi ngờ có nguy cơ với dịch bệnh đến sử dụng dịch vụ để giám sát phòng chống dịch. Đề nghị các cơ sở kinh doanh dịch vụ này chỉ bán mang đi cho khách hàng ngoài tỉnh; các xe (mô tô, xe khách, xe tải...) ngoài tỉnh đến sử dụng dịch vụ (chú ý các đại lý xăng dầu, trạm dừng nghỉ, quán cơm, nhà hàng...) chỉ cho phép lái xe xuống để liên hệ sử dụng dịch vụ và đảm bảo nguyên tắc 5K phòng chống dịch; lưu lại thông tin xe (biển số xe, nhà xe..) và thông tin của lái xe (họ tên, số điện thoại, địa chỉ) đến sử dụng dịch vụ để phục vụ phòng chống dịch khi cần thiết.

- Chỉ đạo Ủy ban nhân dân cấp xã công khai số điện thoại đường dây nóng để các cơ sở kinh doanh dịch vụ liên lạc khi cần thiết; thường xuyên kiểm tra, rà soát trên địa bàn mình đảm bảo các cơ sở kinh doanh dịch vụ thực nghiêm túc công tác phòng chống dịch (chú ý việc lưu giữ thông tin xe, lái xe); xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm quy định phòng chống dịch.

2. Công an tỉnh: Chỉ đạo các đơn vị chức năng trực thuộc tăng cường giám sát chặt chẽ các phương tiện giao thông cam kết chỉ đi ngang qua địa bàn tỉnh đảm bảo thực hiện đúng cam kết (không dừng, nghỉ, tiếp xúc gần với người dân trên địa bàn tỉnh); phát hiện các phương tiện giao thông từ các tỉnh đang có dịch đến trong địa bàn để giám sát phòng chống dịch (lưu ý dọc trên các tuyến Quốc lộ qua địa bàn tỉnh).

3. Sở Giao thông vận tải: Tăng cường kiểm tra việc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch trên các phương tiện giao thông, vận tải; xử lý nghiêm và tạm dừng phương tiện giao thông vận tải nếu không hoặc chấp hành không đẩy đủ các biện pháp phòng chống dịch./.

Thu Sang  
Bài viết trước:
Icon  Quy chế phối hợp liên ngành về giải quyết việc nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài
Icon  Sửa đổi thời gian bị kéo dài xét nâng bậc lương thường xuyên đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động
Icon  Tăng cường thực thi hiệu quả Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị và các khuyến nghị của Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc
Icon  Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum chỉ đạo đảm bảo ổn định dân di cư tự do trên địa bàn tỉnh
Icon  Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách từ Kon Tum đi Quảng Ngãi và ngược lại kể từ 00 giờ 00 ngày 29/6/2021
Icon  Triển khai công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021
Icon  Bộ Y tế chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng tránh tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 tại các cơ sở tiêm chủng
Icon  Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19 ngày 21/6/2021
Icon  Đối tượng thôi hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng quy định tại khoản 2 Điều 8 Nghị định số 20/2021/NĐ-CP
Icon  Tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19
Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
Quản lý và nhập tin: Sở Tư pháp, Tầng 4, Khu nhà A, Trung tâm Hành chính tỉnh, tổ 8, phường Thống Nhất, tp Kon Tum.
Người chịu trách nhiệm chính: Trần Minh Thắng - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kon tum
Điện thoại: 02603.862479 ; Fax: 02603.862479; Email: sotuphap-kontum@chinhphu.vn.
Phát triển: TNC