Đăng nhập
Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022 TimKiem
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
 NguoiTruyCap  Tổng số người truy cập:
4764474
Số người online: 2
TIN TỨC HOẠT ĐỘNG
Đảm bảo không để sót, lọt các trường hợp thuộc diện phải cách ly theo quy định vào địa bàn tỉnh
7/14/2021 9:24:04 AM     
Thực hiện Thông báo số 254-TB/TU ngày 09 tháng 7 năm 2021 về kết luận của Thường trực Tỉnh ủy tại cuộc họp ngày 09 tháng 7 năm 2021, UBND tỉnh Kon Tum ban hành Công văn số 2358/UBND-KTTH để chỉ đạo triển khai thực hiện.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

1. Về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19:

- Các Sở, ban ngành, đơn vị thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, bị động, mất cảnh giác.

- Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan:

+ Nâng cao hiệu quả hoạt động của các chốt kiểm dịch, hệ thống chính trị cơ sở và Tổ cộng đồng phòng chống dịch, đảm bảo kiểm soát kỹ, rà soát, kịp thời phát hiện người từ vùng dịch về, người tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 đang cư trú trên địa bàn để xử lý theo quy định, theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối rượng”, nhất là những người về từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đang có dịch về địa phương bằng phương tiện cá nhân; kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định đối với các trường hợp không khai báo hoặc khai báo y tế không trung thực.

+ Tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ các phương tiện lưu thông qua địa bàn tỉnh; thành lập thêm các chốt và bố trí lực lượng kiểm soát chặt chẽ các đường tiểu ngạch tại địa bàn tiếp giáp với các tỉnh Quảng Ngãi, Gia Lai, đảm bảo không để sót, lọt các trường hợp thuộc diện phải cách ly theo quy định vào địa bàn tỉnh.

- Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương quản lý chặt chẽ các trường hợp đang được cách ly (cả cách ly tập trung và cách ly tại nhà), nhất là các trường hợp F1 đang được cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly theo quy định, không để lây nhiễm chéo trong khu vực cách ly.

- Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Y tế tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn công tác tuyên truyền, nâng cao cảnh giác và ý thức của người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo người dân chấp hành tốt các quy định về công tác phòng, chống dịch.

2. Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo chức năng, nhiệm vụ được giao, tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp quyết liệt hơn nữa để dập tắt dịch sốt xuất huyết Dengue trên người và dịch bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò; khống chế, ngăn chặn, không để bệnh khảm lá sắn tiếp tục lây lan trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đẩy nhanh công tác tiêm vắc xin phòng bệnh viêm da nổi cục cho đàn trâu, bò, nhất là các huyện Đăk Glei và Tu Mơ Rông.

Trung Hiếu  
Bài viết trước:
Icon  Bộ Tư pháp ban hành Kế hoạch tổng kết thực hiện Chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2017-2021
Icon  Tăng thời gian cách ly y tế lên 14 ngày đối với người từ thành phố Hồ Chí Minh về các địa phương
Icon  Ban hành Bộ tiêu chí xác định Chỉ số cải cách hành chính của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Kon Tum
Icon  Áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bắt buộc đối với tất cả những người từ vùng dịch về địa bàn tỉnh
Icon  Tuyên truyền về triển khai khảo sát bộ chỉ số DDCI năm 2021
Icon  Chương trình hành động của Bộ Tư pháp thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
Icon  Quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19
Icon  Công tác tiếp nhận đối với người từ thành phố Hồ Chí Minh về địa phương
Icon  Thủ tướng ra Công điện trước tình hình dịch bệnh rất phức tạp ở Thành phố Hồ Chí Minh
Icon  Giấy tờ chứng minh được miễn đào tạo nghề luật sư
Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
Quản lý và nhập tin: Sở Tư pháp, Tầng 4, Khu nhà A, Trung tâm Hành chính tỉnh, tổ 8, phường Thống Nhất, tp Kon Tum.
Người chịu trách nhiệm chính: Trần Minh Thắng - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kon tum
Điện thoại: 02603.862479 ; Fax: 02603.862479; Email: sotuphap-kontum@chinhphu.vn.
Phát triển: TNC