Đăng nhập
Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022 TimKiem
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
 NguoiTruyCap  Tổng số người truy cập:
4193994
Số người online: 2
TIN TỨC HOẠT ĐỘNG
Khẩn trương kích hoạt lại các cơ sở cách ly trên địa bàn quản lý, lên phương án cách ly đối với công dân từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về trên địa bàn tỉnh
7/19/2021 8:05:20 AM     
Đó là chỉ thị của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum tại Công điện số 02/CĐ-CTUBND về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

1. Bí thư Huyện ủy, Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố:

- Tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về phòng chống dịch COVID-19 và các quy định, hướng dẫn công tác phòng chống dịch của ngành Y tế. Quán triệt tinh thần, quan điểm “chống dịch như chống giặc”, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, bị động, mất cảnh giác trong bất kỳ tình huống nào; chủ động kiểm tra, rà soát, huy động cả hệ thống chính trị thực hiện quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng chống dịch.

- Tăng cường công tác kiểm tra, tổ chức các chốt chặn, đảm bảo việc rà soát, phân luồng đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa, hành khách; thắt chặt công tác khai báo y tế đối với lái xe, phụ xe, công dân từ các địa phương về địa bàn tỉnh, nhất là từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam; tăng cường công tác kiểm tra các đường mòn, lối mở, chốt chặn trên địa bàn quản lý…

- Quyết liệt hơn trong việc triển khai hoạt động, phát huy vai trò, trách nhiệm của Tổ công tác cộng đồng phòng chống dịch bệnh thực hiện theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, quản lý chặt chẽ các hộ gia đình, nắm chắc thông tin của từng người dân có các triệu chứng COVID-19 hoặc có đến/ở/về từ các tỉnh/thành phố có ca COVID-19 cộng đồng để báo cáo ngay cho chính quyền địa phương/Trạm Y tế và yêu cầu người dân đến ngay cơ sở y tế gần nhất khai báo y tế. Tuyệt đối không được bỏ sót các trường hợp có yếu tố nguy cơ/có triệu chứng COVID-19 trên địa bàn, chậm giám sát, chậm triển khai biện pháp phòng chống dịch.

- Cử lực lượng, thường xuyên siết chặt công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ (quán cơm, quán nước, cà phê, nhà hàng; các cửa hàng, tạp hóa; đại lý xăng dầu...) trên địa bàn toàn tỉnh để quản lý, kiểm soát dịch theo Chỉ thị số 13/CT-UBND ngày 17 tháng 7 năm 2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh không chấp hành nghiêm công tác phòng, chống dịch.

- Khẩn trương kích hoạt lại các cơ sở cách ly trên địa bàn quản lý, lên phương án cách ly đối với công dân từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Văn bản số 2449/UBND-KGVX ngày 18 tháng 7 năm 2021.

2. Sở Y tế: Phân công Giám đốc Sở Y tế làm đầu mối trong việc giải quyết đón công dân tỉnh Kon Tum đang trên đường về tỉnh. Ngay trong đêm 18 tháng 7 năm 2021, cử một đội của CDC tỉnh tiền trạm tại chốt cầu 110 (giáp ranh giữa tỉnh Gia Lai và Đăk Lăk), phối hợp với Sở Y tế tỉnh Gia Lai nắm thông tin, số lượng công dân từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam thông tin cho các Sở, ngành liên quan trong việc vận chuyển công dân về cách ly tại các cơ sở cách ly trên địa bàn tỉnh.

3. Sở Giao thông và Vận tải: Chuẩn bị xe đón công dân và phương tiện của công dân tại chốt 110 nói trên về các cơ sở cách ly y tế đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong quá trình đưa đón công dân.

4. Công an tỉnh: Tăng cường lực lượng tại các chốt kiếm tra, phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan kiểm tra công tác phòng chống dịch đối với các cá nhân, tổ chức và các cơ sở kinh doanh trên địa bàn toàn tỉnh.

5. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội: Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ được phân công tại Công văn số 2449/UBND-KGVX ngày 18 tháng 7 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh.

6. Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Kon Tum, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Tiểu ban Tuyên truyền - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan: Tăng cường công tác tuyên truyền, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác nhưng cũng không gây tâm lý hoang mang, lo sợ, mất bình tĩnh, gây mất ổn định và hoảng loạn trong xã hội.

7. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh: Tăng cường lãnh đạo các đơn vị thành viên trong công tác chỉ đạo, quản lý, động viên, tập hợp khối đại đoàn kết để tập trung cho việc chống dịch hiệu quả./.

Thu Sang  
Bài viết trước:
Icon  Không gây khó khăn cho người dân từ thành phố Hồ Chí Minh về địa phương
Icon  Phê duyệt vắc xin Covid-19 Vaccine Janssen cho nhu cầu cấp bách trong phòng dịch
Icon  Mức thu các khoản thu dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục ngoài học phí của cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh
Icon  Thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
Icon  Chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2021-2030
Icon  Triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo lương thực, thực phẩm trong dịch bệnh Covid 19
Icon  Kế hoạch triển khai Chương trình hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
Icon  Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 01m khi tiếp xúc.
Icon  Giảm thời gian cách ly, thí điểm cách ly y tế F1 tại nhà, quản lý điều trị bệnh nhân COVID-19
Icon  Không yêu cầu công dân phải cung cấp Giấy xác nhận số Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân trong tất cả các giao dịch trên Hệ thống thông tin một cửa điện tử tỉnh từ ngày 19 tháng 7 năm 2021
Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
Quản lý và nhập tin: Sở Tư pháp, Tầng 4, Khu nhà A, Trung tâm Hành chính tỉnh, tổ 8, phường Thống Nhất, tp Kon Tum.
Người chịu trách nhiệm chính: Trần Minh Thắng - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kon tum
Điện thoại: 02603.862479 ; Fax: 02603.862479; Email: sotuphap-kontum@chinhphu.vn.
Phát triển: TNC