Đăng nhập
Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022 TimKiem
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
 NguoiTruyCap  Tổng số người truy cập:
4197105
Số người online: 2
TIN TỨC HOẠT ĐỘNG
Thực hiện tốt việc tổ chức cách ly, điều trị khỏi bệnh các ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh, không để lây nhiễm chéo trong cơ sở y tế, khu cách ly
7/21/2021 1:43:11 PM     
Đó là chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy Kon Tum tại Công văn số 235-CV/TU ngày 21/7/2021 của Tỉnh ủy.

Theo đó, trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, đã xuất hiện một số ca mắc trên địa bàn tỉnh; để triển khai có hiệu quả các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu:

1. Các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy; các ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; ban thường vụ các huyện ủy, thành ủy lãnh đạo tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19 với tinh thần chủ động, quyết liệt, mạnh mẽ, thực chất, hiệu quả, quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong bất kỳ tình huống nào; căn cứ chức năng, nhiệm vụ chủ động tổ chức thực hiện tốt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

2. Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh; Ban Thường vụ các huyện ủy, thành ủy; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh lãnh đạo

- Thực hiện tốt việc tổ chức cách ly, điều trị khỏi bệnh các ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh, không để lây nhiễm chéo trong cơ sở y tế, khu cách ly; tập trung nguồn lực truy vết nhanh, gọn, đầy đủ các trường hợp tiếp xúc với ca mắc COVID-19 để cách ly, theo dõi sức khỏe, tuyệt đối không bỏ sót, lọt các đối tượng này và khoanh vùng dịch tễ, khử trùng kịp thời theo đúng quy định, quyết tâm không để dịch lây lan trên địa bàn.

- Lãnh đạo toàn diện về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Nhận định, đánh giá, dự báo đúng tình hình dịch để rà soát, hoàn thiện lại các kế hoạch, phương án phòng, chống dịch và triển khai các biện pháp phù hợp với từng cấp độ dịch; trong đó, chủ động rà soát, sẵn sàng kích hoạt các khu cách ly tập trung của tỉnh, xây dựng phương án thành lập thêm các bệnh viện dã chiến và bố trí nhân lực, trang thiết bị để kịp thời điều trị cho các ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

- Tăng cường lãnh đạo việc kiểm soát tại các chốt liên ngành kiểm soát dịch COVID-19; nghiên cứu, thành lập thêm các chốt và bố trí lực lượng kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở vào địa bàn tỉnh, không để lọt các trường hợp có nguy cơ mắc COVID-19 vào địa bàn tỉnh.

- Huy động cả hệ thống chính trị, Tổ công tác cộng đồng phòng, chống dịch COVID-19 triển khai quyết liệt, thường xuyên hơn nữa phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”; quản lý chặt chẽ các hộ gia đình, nắm chắc thông tin của từng người dân, phát hiện ngay người về địa bàn từ các tỉnh, thành phố đang có ca COVID-19 cộng đồng hoặc tiếp xúc gần với ca bệnh để thông tin kịp thời cho chính quyền địa phương triển khai biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời, lãnh đạo thực hiện nghiêm túc, hiệu quả phương châm 4 tại chỗ "Chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; phương tiện, vật tư tại chỗ; hậu cần tại chỗ" trong công tác phòng, chống dịch tại địa bàn quản lý.

- Chỉ đạo các cơ quan liên quan rà soát, có giải pháp đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu, không để xảy ra tình trạng khan hiếm hoàng hóa trên địa bàn. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá.

3. Đảng đoàn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị-xã hội tỉnh; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; Ban Thường vụ các huyện ủy, thành ủy lãnh đạo tiếp tục tăng cường các biện pháp tuyên truyền rộng rãi về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh để người dân không lo lắng, hoang mang, nâng cao cảnh giác và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch; không nên tích trữ hàng hóa; thông tin ngay cho chính quyền địa phương nếu phát hiện tại địa bàn có người về từ các tỉnh, thành phố đang có ca COVID-19 cộng đồng hoặc tiếp xúc gần với ca bệnh.

Trung Hiếu  
Bài viết trước:
Icon  Bình chọn, tôn vinh cá nhân tiêu biểu trong xây dựng và thực hiện pháp luật
Icon  Nghị quyết phiên họp Chính phủ chuyên đề về phòng, chống dịch COVID-19
Icon  Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2022 - 2027”
Icon  Triển khai thực hiện công tác đặc xá năm 2021
Icon  Quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan trong địa bàn tỉnh, khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách đáp ứng dịch COVID-19 kể từ 00h00 ngày 21 tháng 7 năm 2021
Icon  UBND tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19
Icon  Bộ Tư pháp ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 21/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ
Icon  Tổ chức vận chuyển người hết thời gian cách ly y tế về nơi cư trú/lưu trú
Icon  Thông tư hướng dẫn một số điều và biện pháp thi hành Luật Luật sư, Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Luật sư
Icon  Tạm ngừng hoạt động vận tải hành khách công cộng từ Kon Tum đi các tỉnh: Đắk Nông, Đắk Lắk, Lâm Đồng và ngược lại
Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
Quản lý và nhập tin: Sở Tư pháp, Tầng 4, Khu nhà A, Trung tâm Hành chính tỉnh, tổ 8, phường Thống Nhất, tp Kon Tum.
Người chịu trách nhiệm chính: Trần Minh Thắng - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kon tum
Điện thoại: 02603.862479 ; Fax: 02603.862479; Email: sotuphap-kontum@chinhphu.vn.
Phát triển: TNC