Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022 TimKiem
07 nhóm thuốc điều trị ngoại trú cho người nhiễm COVID-19 tại nhà
8/27/2021 9:51:46 AM
Ngày 26/8/2021, Bộ Y tế ra Quyết định số 4109/QĐ-BYT về việc ban hành Hướng dẫn tạm thời "Danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho người nhiễm COVID-19 tại nhà".

Cụ thể, Danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho người nhiễm COVID-19 tại nhà gồm 07 nhóm thuốc sau đây: (1) Thuốc hạ sốt, giảm đau; (2) Thuốc cân bằng điện giải; (3) Thuốc hỗ trợ nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng; (4) Thuốc sát khuẩn hầu họng; (5) Thuốc kháng vi rút; (6) Thuốc chống viêm corticosteroid; (7) Thuốc chống đông máu.

Bên cạnh đó, thuốc kháng vi rút được dùng trong chương trình thử nghiệm lâm sàng và nghiên cứu tại cộng đồng theo đề cương nghiên cứu được Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu Y sinh học-Bộ Y tế thông qua và Bộ Y tế cho phép triển khai. Bộ Y tế chưa cấp phép lưu hành thuốc kháng vi rút trong tình huống khẩn cấp hoặc cấp phép lưu hành chính thức.

Ngoài ra, thuốc chống viêm corticosteroid và thuốc chống đông máu được kê đơn theo chỉ định điều trị kết hợp đồng thời khi người bệnh có bất kỳ một trong các dấu hiệu sớm của suy hô hấp mà chưa kịp chuyển người bệnh COVID-19 đến cơ sở thu dung, điều trị người bệnh COVID-19 ở mức độ vừa, nặng và nguy kịch và người bệnh không thuộc phạm vi chống chỉ định của thuốc.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký./.

Quỳnh Nguyễn
Icon  Tăng cường chỉ đạo, kiểm tra cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc quyền quản lý nghiêm túc trong quá trình thực thi công vụ
Icon  Quan tâm chỉ đạo công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; không để các thế lực thù địch, phản động kích động, chống phá Đảng, Nhà nước, cản trở công tác phòng, chống dịch
Icon  Chuẩn bị chu đáo các điều kiện để khai giảng năm học 2021-2022 đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch.
Icon  Bộ Y tế hướng dẫn cách ly phòng, chống dịch COVID-19 đối với trẻ em
Icon  Hướng dẫn tạm thời đối với hoạt động vận tải bằng xe ô tô trong thời gian chống dịch
Icon  Không tổ chức mít tinh, nhận hoa, tiếp khách nhân Kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp
Icon  Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong phòng chống dịch và tiêm vắc xin phòng Covid-19