Đăng nhập
Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022 TimKiem
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
 NguoiTruyCap  Tổng số người truy cập:
4532149
Số người online: 2
TIN TỨC HOẠT ĐỘNG
Nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện nhiệm vụ
9/1/2021 8:00:33 AM     
Thực hiện Thông báo số 284-TB/TU ngày 27 tháng 8 năm 2021 về kết luận của Thường trực Tỉnh ủy tại cuộc họp ngày 27 tháng 8 năm 2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum đã ban hành văn bản số 3112/UBND-KTTH ngày 31 tháng 8 năm 2021 để chỉ đạo thực hiện.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các Sở, ban ngành, đơn vị thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố theo chức năng nhiệm vụ được giao triển khai thực hiện các nội dung sau:

1. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện nhiệm vụ, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu; siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, xử lý nghiêm các hành vi nhũng nhiễu, gây khó khăn, phiền hà cho tổ chức, người dân và doanh nghiệp.

2. Thực hiện tốt công tác phối hợp, triển khai các biện pháp quyết liệt, hiệu quả hơn nữa để dập tắt dịch bệnh trên người, trên cây trồng và vật nuôi, nhất là dịch sốt xuất huyết Dengue, dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò, dịch tả lợn Châu Phi, bệnh khảm lá trên cây sắn, trong đó: (1) tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; (2) khoanh vùng, dập dịch, ngăn chặn và xử lý dứt điểm các ổ dịch bệnh trước ngày 10 tháng 9 năm 2021, đảm bảo không để lây lan ra các địa bàn khác; (3) đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vắc xin bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò tại địa bàn, đến ngày 20 tháng 9 năm 2021 phải hoàn thành tiêm phòng vắc xin cho số gia súc đủ điều kiện tiêm phòng, đạt tỷ lệ tối thiểu 80%/tổng đàn theo quy định.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Y tế, Chủ tịch Ủy ban nhân các huyện thành phố chịu trách nhiệm trước Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nếu để dịch bệnh tiếp tục tái phát, phát sinh, diễn biến phức tạp, lây lan trên địa bàn và ra các địa phương khác, tiến độ tiêm phòng vắc xin bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò không đảm bảo tỷ lệ theo quy định.

3. Sở Nội vụ tăng cường công tác kiểm tra việc thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan, đơn vị, địa phương; kịp thời phát hiện, nhắc nhở, chấn chỉnh, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm trong quá trình thực thi công vụ hoặc có hành vi nhũng nhiễu, gây khó khăn cho tổ chức, người dân và doanh nghiệp

4. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, các Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp và các đơn vị chủ rừng khác theo chức năng, nhiệm vụ được giao, tiếp tục tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng; trong đó, phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của chủ rừng, cấp ủy, chính quyền địa phương, các lực lượng Bộ đội Biên phòng, Công an, Kiểm lâm trong triển khai thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định đối với các trường hợp vi phạm (nếu có).

4. Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, các đơn vị liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tiếp tục chuẩn bị chu đáo các điều kiện cho năm học 2021-2022, nhất là chủ động các phương án dạy và học trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, kéo dài.

Trung Hiếu  
Bài viết trước:
Icon  Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 02/9
Icon  Tổ chức khai giảng trực tiếp hoặc trực tuyến tùy tình hình dịch tại địa phương
Icon  Để duy trì hoạt động lưu thông hàng hóa phòng, chống dịch bệnh COVID-19, phải coi tất cả hàng hóa (trừ hàng cấm) đều là thiết yếu
Icon  Tăng cường công tác dân vận trong cơ quan hành chính nhà nước, chính quyền các cấp
Icon  Tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm cuộc đấu tranh Lưu huyết tại Nhà Ngục Kon Tum
Icon  Hướng dẫn sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân trong chống COVID-19
Icon  Giải pháp dạy học cho học sinh tiểu học trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19
Icon  Hỗ trợ khẩn cấp nơi ở cho người lang thang, cơ nhỡ, người không có chỗ ở tạm thời trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội
Icon  Rà soát, bãi bỏ văn bản do địa phương ban hành có nội dung chưa thống nhất với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để bảo đảm vận tải, lưu thông hàng hóa kịp thời, thông suốt trong phòng, chống dịch COVID-19
Icon  Tuyên truyền giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Kon Tum năm 2021
Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
Quản lý và nhập tin: Sở Tư pháp, Tầng 4, Khu nhà A, Trung tâm Hành chính tỉnh, tổ 8, phường Thống Nhất, tp Kon Tum.
Người chịu trách nhiệm chính: Trần Minh Thắng - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kon tum
Điện thoại: 02603.862479 ; Fax: 02603.862479; Email: sotuphap-kontum@chinhphu.vn.
Phát triển: TNC