Đăng nhập
Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022 TimKiem
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
 NguoiTruyCap  Tổng số người truy cập:
4194075
Số người online: 2
TIN TỨC HOẠT ĐỘNG
Lập danh sách cử lực lượng công chức, viên chức là đoàn viên thanh niên tăng cường, hỗ trợ Ủy ban nhân dân thành phố Kon Tum thực hiện nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát Sao Mai
9/14/2021 11:21:47 AM     
Đó là yêu cầu của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 3269/UBND-KTTH ngày 14/9/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum về thực hiện kết luận của Thường trực Tỉnh ủy tại cuộc họp ngày 10 tháng 9 năm 2021

Tại Công văn này, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

1. Các Sở, ban ngành, đơn vị thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ được giao, khẩn trương triển khai thực hiện một số nội dung sau:

- Về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19:

+ Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm của Ban Chỉ đạo các cấp và lực lượng tham gia phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

+ Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, Công an tỉnh tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch, nhất là các hành vi không thực hiện đầy đủ quy tắc 5K của Bộ Y tế, không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực, đeo khẩu trang không đúng quy định...

+ Sở, ban ngành, đơn vị thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh lập danh sách cử lực lượng công chức, viên chức là đoàn viên thanh niên tăng cường, hỗ trợ Ủy ban nhân dân thành phố Kon Tum thực hiện nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát Sao Mai (mỗi đơn vị đăng ký 5 người), gửi Ủy ban nhân dân thành phố Kon Tum chậm nhất trong ngày 17 tháng 9 năm 2021, đồng thời báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh.

+ Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Kon Tum, Chốt trưởng Chốt kiểm soát Sao Mai trên cơ sở danh sách của các Sở, ban ngành, đơn vị đăng ký, thông báo cho công chức, viên chức đến thực hiện nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát Sao Mai (mỗi ngày 5 người đến nhận nhiệm vụ theo sự phân công, điều hành của đồng chí Trưởng chốt).

- Tăng cường thực hiện các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những tháng cuối năm 2021, phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu trong năm 2021 đã đề ra.

- Theo dõi chặt chẽ diễn biến của Cơn bão số 5 (Conson) và tăng cường thực hiện các nhiệm vụ theo yêu cầu của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công điện số 07/CĐ-CTUBND ngày 11 tháng 9 năm 2021 về công tác phòng, chống, ứng phó bão số 5 và mưa lớn, Văn bản số 3242/UBND-NNTN ngày 11 tháng 9 năm 2021 về việc chủ động phòng, chống, ứng phó với cơn bão số 5 theo ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Công văn số 280-CV/TU ngày 11 tháng 9 năm 2021 để chủ động các biện pháp ứng phó. Trong đó, xây dựng phương án, chuẩn bị lực lượng, phương tiện để sẵn sàng di dời người dân khỏi các khu vực có nguy cơ sạt lở cao, nhất là tại địa bàn các huyện Đăk Glei, Kon Plông, Tu Mơ Rông, đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng và giảm thiểu thiệt hại cho người dân.

- Khẩn trương thực hiện các quy trình, thủ tục theo quy định của pháp luật nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh. Trong đó, Sở Tài chính nhanh chóng hoàn thành việc xác định và tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt giá khởi điểm đấu giá quyền sử dụng đất đối với các dự án lựa chọn nhà đầu tư thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai để tổ chức đấu giá theo quy định.

2. Giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan tiếp tục thực hiện linh hoạt các hình thức dạy học phù hợp với tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, rà soát, có thể tổ chức dạy học trực tiếp tại các địa bàn chưa có nguy cơ dịch bệnh. Đồng thời, chủ động xây dựng phương án cụ thể để kịp thời chuyển đổi hình thức dạy học từ trực tiếp sang trực tuyến trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp, phát sinh ca nhiễm bệnh COVID-19 trong cộng đồng.

Trung Hiếu  
Bài viết trước:
Icon  Kế hoạch hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2021 trên địa bàn tỉnh
Icon  Bộ Tư pháp hướng dẫn xử lý một số vướng mắc trong tiếp nhận số định danh cá nhân khi cập nhật dữ liệu khai sinh vào Phần mềm đăng ký khai sinh điện tử
Icon  06 đối tượng cần thận trọng khi tiêm chủng vắc xin Covid-19
Icon  Kế hoạch triển khai Phong trào thi đua phòng, chống và chiến thắng COVID-19
Icon  Bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống cháy, nổ và xử lý vi phạm trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh
Icon  Thích ứng an toàn để trở lại cuộc sống "bình thường mới"
Icon  Thực hiện xét nghiệm tầm soát với tất cả các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở... đến cơ sở khám, chữa bệnh hoặc tại cộng đồng
Icon  Yêu cầu chung đối với lực lượng tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19
Icon  Đẩy mạnh thực hiện Chương trình cải cách hành chính giai đoạn 2021-2030
Icon  Ưu tiên hỗ trợ học sinh khó khăn không có phương tiện học trực tuyến
Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
Quản lý và nhập tin: Sở Tư pháp, Tầng 4, Khu nhà A, Trung tâm Hành chính tỉnh, tổ 8, phường Thống Nhất, tp Kon Tum.
Người chịu trách nhiệm chính: Trần Minh Thắng - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kon tum
Điện thoại: 02603.862479 ; Fax: 02603.862479; Email: sotuphap-kontum@chinhphu.vn.
Phát triển: TNC