Đăng nhập
Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022 TimKiem
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
 NguoiTruyCap  Tổng số người truy cập:
4193856
Số người online: 2
TIN TỨC HOẠT ĐỘNG
Tăng cường công tác quản lý; chuẩn bị cơ sở vật chất tiếp nhận người dân trở về từ các tỉnh, thành phố phía Nam
9/20/2021 9:26:55 AM     
Ngày 20/9/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum ban hành Công văn số 3352/UBND-KGVX chỉ đạo tăng cường công tác quản lý; chuẩn bị cơ sở vật chất tiếp nhận người dân trở về từ các tỉnh, thành phố phía Nam.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

1. Các đơn vị có liên quan (Công an tỉnh; Giao thông vận tải; Y tế; Thông tin và Truyền thông; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Lao động - Thương binh và Xã hội); Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố

- Theo chức năng, nhiệm vụ tiếp tục thực hiện nghiêm công tác đón, đưa người dân của các tỉnh tự phát từ vùng dịch đi qua địa bàn tỉnh; vận động Nhân dân thực hiện nghiêm tinh thần giãn cách “ai ở đâu ở đấy”, không tự ý trở về địa phương (theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Văn bản số 2706/UBND-KGVX ngày 04 tháng 8 năm 2021). Khẩn trương kiểm tra các chốt, các cơ sở cách ly y tế do đơn vị, địa phương quản lý; đảm bảo cơ sở vật chất, chuẩn bị sẵn sàng phương án để chủ động tiếp nhận, thực hiện cách ly y tế đối với số người dân tự ý về Kon Tum (nếu có) và số công dân trở về địa phương theo Kế hoạch của tỉnh. Đảm bảo chặt chẽ công tác quản lý các cơ sở cách ly tập trung theo quy định của Bộ Y tế, tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm chéo trong cơ sở cách ly tập trung hoặc lây nhiễm ra cộng đồng.

- Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo các Ủy ban nhân nhân xã, phường, thị trấn tăng cường công tác quản lý; tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch; kịp thời nắm thông tin, tình hình đời sống của người dân tại địa phương và hỗ trợ kịp thời đối với các trường hợp khó khăn.

2. Công an tỉnh: Thường xuyên chủ động nắm tình hình, trao đổi phối hợp với Công an các tỉnh, thành phố liên quan kịp thời xử lý, hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý các vụ việc phát sinh liên quan. Tiếp tục chỉ đạo các phòng, Công an các huyện, thành phố tổ chức nắm tình hình, chia sẻ thông tin, vận động, thuyết phục người dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch; không tham gia các đoàn tự phát về địa phương; kịp thời thông báo cho chính quyền địa phương và cơ quan y tế nếu phát hiện người dân trở về từ vùng dịch, không thực hiện khai báo theo quy định. Đồng thời, chỉ đạo lực lượng tổ chức dẫn số công dân đi qua địa bàn tỉnh Kon Tum đảm bảo không dừng đỗ, không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.

3. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội: Khẩn trương phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố để nắm tình hình, đời sống người dân tỉnh Kon Tum đang sinh sống tại các địa phương để kịp thời tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố có liên quan phối hợp hỗ trợ, tạo điều kiện đảm bảo đời sống của người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội; chủ trì tổ chức thực hiện hiệu quả phương án tiếp nhận công dân trở về địa phương theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh.

4. Sở Y tế: Tổ chức chặt chẽ công tác khai báo y tế và kiểm tra khai báo y tế, không để các trường hợp khai báo y tế có yếu tố nguy cơ vào địa bàn tỉnh mà không được kiểm soát; khẩn trương điều tra dịch tễ, truy vết, cách ly, khoanh vùng khi cần thiết. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị, sinh phẩm, hoá chất... đảm bảo xét nghiệm, điều trị, an toàn, không để tình trạng lây nhiễm chéo tại các khu cách ly điều trị. Phối hợp với các Sở, ban, ngành, địa phương liên quan để đảm bảo về chuyên môn kỹ thuật phòng chống dịch COVID-19 khi triển khai thực hiện phương án tiếp nhận công dân trở về địa phương theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh.

5. Sở Thông tin và Truyền thông: Thường xuyên theo dõi, nắm thông tin, đặc biệt là thông tin chia sẻ trên mạng xã hội để kịp thời phối hợp với Công an tỉnh tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo, xử lý những thông tin, tình huống ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự và công tác phòng chống dịch COVID -19 trên địa bàn tỉnh.

6. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: Chuẩn bị sẵn sàng các cơ sở cách ly tập trung, đảm bảo khả năng tiếp nhận theo Kế hoạch của tỉnh khi có yêu cầu hoặc quá tải cơ sở cách ly tập trung cấp huyện.

Trung Hiếu  
Bài viết trước:
Icon  Tăng cường quản lý chất thải phát sinh trong hoạt động phòng, chống dịch
Icon  Tổ chức và hoạt động của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Kon Tum
Icon  Lập danh sách cử lực lượng công chức, viên chức là đoàn viên thanh niên tăng cường, hỗ trợ Ủy ban nhân dân thành phố Kon Tum thực hiện nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát Sao Mai
Icon  Kế hoạch hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2021 trên địa bàn tỉnh
Icon  Bộ Tư pháp hướng dẫn xử lý một số vướng mắc trong tiếp nhận số định danh cá nhân khi cập nhật dữ liệu khai sinh vào Phần mềm đăng ký khai sinh điện tử
Icon  06 đối tượng cần thận trọng khi tiêm chủng vắc xin Covid-19
Icon  Kế hoạch triển khai Phong trào thi đua phòng, chống và chiến thắng COVID-19
Icon  Bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống cháy, nổ và xử lý vi phạm trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh
Icon  Thích ứng an toàn để trở lại cuộc sống "bình thường mới"
Icon  Thực hiện xét nghiệm tầm soát với tất cả các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở... đến cơ sở khám, chữa bệnh hoặc tại cộng đồng
Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
Quản lý và nhập tin: Sở Tư pháp, Tầng 4, Khu nhà A, Trung tâm Hành chính tỉnh, tổ 8, phường Thống Nhất, tp Kon Tum.
Người chịu trách nhiệm chính: Trần Minh Thắng - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kon tum
Điện thoại: 02603.862479 ; Fax: 02603.862479; Email: sotuphap-kontum@chinhphu.vn.
Phát triển: TNC