Đăng nhập
Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022 TimKiem
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
 NguoiTruyCap  Tổng số người truy cập:
4194035
Số người online: 2
TIN TỨC HOẠT ĐỘNG
Tổ chức tốt việc đón, đưa người dân từ các tỉnh, thành phố có dịch COVID-19, tự về quê có đến, đi qua địa bàn tỉnh
10/12/2021 12:45:18 PM     
Ngày 11/10/2021, UBND tỉnh Kon Tum ban hành Công văn số 3632/UBND-KGVX về việc phối hợp tổ chức tốt việc đón, đưa người dân từ các tỉnh, thành phố có dịch COVID-19 tự về quê có đến, đi qua địa bàn tỉnh Kon Tum.

Theo đó, để phối hợp tổ chức tốt việc đón, đưa người dân tự phát về quê đảm bảo an toàn, nhanh chóng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1314/CĐ-TTg ngày 07/10/2021; UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ phối hợp thực hiện việc đón, đưa người dân từ các tỉnh, thành có dịch tự phát về quê đảm bảo an toàn, nhanh chóng, không để ùn ứ tại các Chốt kiểm soát. Trong đó lưu ý:

 1. Đối với người dân đi qua địa bàn tỉnh, cần chủ động hỗ trợ cần thiết, thông báo cho địa phương có liên quan biết và tổ chức đưa người dân di chuyển bảo đảm an toàn, không để lây lan dịch bệnh. Bố trí phương tiện chuyên chở thuận lợi nếu người dân không có phương tiện phù hợp hoặc phương tiện bị hư hỏng.

2. Đối với người dân trở về địa bàn tỉnh phải tổ chức đón, nhận bàn giao kịp thời, bố trí cách ly y tế và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống, dịch theo quy định; tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Đồng thời, UBND tỉnh giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan tuyên truyền, vận động và hỗ trợ kịp thời nhằm động viên người dân tỉnh Kon Tum đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An không tự ý di chuyển về địa phương; phối hợp, đề xuất việc đưa công nhân, người lao động đã về quê trở lại các tỉnh, thành phố nêu trên để lao động, công tác (nếu có) theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 3591/UBND-KGVX ngày 06/10/2021.

UBND các huyện, thành phố khẩn trương chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tiếp tục rà soát, nắm danh sách công dân thuộc địa phương quản lý, hiện đang sinh sống, làm việc, khám chữa bệnh, thăm thân nhân… tại các tỉnh, thành nêu trên có nhu cầu trở về địa phương; tổng hợp và báo cáo về Sở Lao động - TBXH trước ngày 15/10/2021 để tổng hợp, tham mưu tổ chức tiếp nhận công dân theo Kế hoạch chung của tỉnh./.

Quỳnh Nguyễn  
Bài viết trước:
Icon  Tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh
Icon  UBND tỉnh về hợp đồng lao động làm chuyên môn, nghiệp vụ trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập
Icon  UBND tỉnh Kon Tum ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg.
Icon  Việc phối hợp đưa, đón người dân phải được thực hiện nhanh, nhịp nhàng hơn, không để ùn ứ tại các điểm kiểm soát cửa ngõ
Icon  Cán bộ, công chức hạn chế tập trung đông người trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
Icon  Tiếp tục tập trung triển khai các giải pháp xây dựng các xã dự kiến đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021
Icon  Hướng dẫn cách ly đối với người về từ Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An
Icon  Triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành liên quan về phòng, chống dịch COVID-19
Icon  Tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trên địa bàn tỉnh
Icon  Tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội
Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
Quản lý và nhập tin: Sở Tư pháp, Tầng 4, Khu nhà A, Trung tâm Hành chính tỉnh, tổ 8, phường Thống Nhất, tp Kon Tum.
Người chịu trách nhiệm chính: Trần Minh Thắng - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kon tum
Điện thoại: 02603.862479 ; Fax: 02603.862479; Email: sotuphap-kontum@chinhphu.vn.
Phát triển: TNC