Đăng nhập
Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022 TimKiem
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
 NguoiTruyCap  Tổng số người truy cập:
4193778
Số người online: 2
TIN TỨC HOẠT ĐỘNG
Khẩn trương cụ thể hóa Nghị quyết số 128/NQ-CP về Quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Kon Tum
10/20/2021 8:28:09 AM     
Đây là một trong những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Dương Văn Trang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh tại Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19 được Văn phòng Tỉnh ủy thông báo Văn bản số 123-TB/VPTU ngày 19/10/2021.

Theo đó, hiện nay, tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp; để tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, yêu cầu các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch để giữ vững thành quả đã đạt được; trường  hợp có ca bệnh trong cộng đồng thì khẩn trương triển khai các biện pháp linh hoạt để truy vết nhanh, khoanh vùng gọn, không để lây lan ra diện rộng. Tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhất là Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Đồng thời, tập trung triển khai có hiệu quả một số nhiệm vụ sau:

- Khẩn trương cụ thể hóa Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về ban hành Quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, đảm bảo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, trình Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến trước khi triển khai thực hiện.

- Tăng cường tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức của người dân trong công  tác phòng, chống dịch COVID-19, nhất là thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, phải xem sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng là trên hết, trước hết; khi có biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở... thì liên hệ ngay với cơ sở y tế để được tư vấn, khám, cách ly, điều trị kịp thời (nếu mắc COVID-19).

- Tiếp tục phát huy, nâng cao hơn nữa vai trò của Tổ cộng đồng phòng, chống dịch bệnh và các tổ chức ở thôn (làng), khu dân cư trong việc giám sát, kịp thời phát hiện các trường hợp ở vùng dịch về tỉnh nhưng không khai báo, khai báo không trung thực hoặc thực hiện không nghiêm các biện pháp cách ly, phòng dịch theo quy định để báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý. Bí thư cấp ủy, người đứng đầu chính quyền các cấp phải thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ của các Tổ cộng đồng phòng, chống dịch bệnh và chịu trách nhiệm trước cấp ủy cấp trên về hoạt động của Tổ cộng đồng phòng, chống dịch bệnh tại địa bàn phụ trách.

- Rà soát số công dân từ các tỉnh phía Nam đã được tỉnh đón về và số công dân tự về tỉnh bằng phương tiện cá nhân từ ngày 30-9 đến nay, trên cơ sở đó xem xét việc triển khai Kế hoạch tiếp nhận công dân của tỉnh đang sinh sống, lao động, học tập tại thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam cho phù hợp với tình hình thực tế. Tiếp tục rà soát, thành lập, kích hoạt các cơ sở cách ly tập trung, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức cách ly, giám sát người về từ vùng có dịch và các trường hợp F1. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra, giám sát, quản lý chặt chẽ các khu cách ly tập trung, hạn chế đến mức thấp nhất lây nhiễm chéo trong khu cách ly. Cơ sở cách ly tập trung nào để xảy ra nhiều trường hợp lây nhiễm chéo thì đồng chí Bí thư huyện ủy, thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, thành phố và lãnh đạo cơ quan quản lý khu cách ly đó chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy.

- Tiếp tục đề nghị Trung ương phân bổ vắc xin và triển khai tiêm vắc xin ngay sau khi tiếp nhận. Trong đó, rà soát, bố trí thêm kíp tiêm và tăng thời gian tổ chức tiêm để góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ vắc xin trên địa bàn tỉnh theo đúng phương châm “Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất” nhằm đẩy nhanh thời gian đạt được miễn dịch cộng đồng, thích ứng điều kiện bình thường mới theo yêu cầu của Chính phủ.

- Chuẩn bị đầy đủ thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế... tại Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh và Trung tâm y tế các huyện, thành phố để nâng cao hiệu quả điều trị cho các bệnh nhân COVID-19, không để kéo dài thời gian điều trị và hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp tái dương tính, bệnh diễn biến nặng và quyết tâm không để xảy ra trường hợp bệnh nhân COVID-19 tử vong. Đồng thời, tiếp tục rà soát, thành lập các cơ sở điều trị để sẵn sàng kích hoạt, thu dung, điều trị trong trường hợp có nhiều ca mắc trên địa bàn tỉnh./.

Huệ Nguyễn  
Bài viết trước:
Icon  Thành lập Tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19
Icon  Không bắt buộc xét nghiệm với người đi xe khách
Icon  Chủ động ứng phó mưa lũ, ngập lụt, lũ ống, lũ quét và sạt lở đất trên địa bàn tỉnh.
Icon  UBND tỉnh ban hành kế hoạch hực hiện kê khai, công khai tài sản, thu nhập năm 2021 trên địa bàn tỉnh
Icon  Triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025
Icon  Kịp thời phát hiện, đưa các trường hợp dương tính, tái dương tính đi cách ly điều trị, hạn chế lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung
Icon  Triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi
Icon  Hỗ trợ 1 triệu đồng đối với người cao tuổi phải cách ly y tế
Icon  Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 trong tình huống thiên tai, bão lũ
Icon  Hồ sơ đề nghị tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù
Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
Quản lý và nhập tin: Sở Tư pháp, Tầng 4, Khu nhà A, Trung tâm Hành chính tỉnh, tổ 8, phường Thống Nhất, tp Kon Tum.
Người chịu trách nhiệm chính: Trần Minh Thắng - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kon tum
Điện thoại: 02603.862479 ; Fax: 02603.862479; Email: sotuphap-kontum@chinhphu.vn.
Phát triển: TNC