Trước diễn biến thời tiết mưa và xen nắng ấm hiện nay là điều kiến thuận lợi cho muỗi sốt xuất huyết sinh sản và phát triển, nguy cơ số mắc sốt xuất huyết tăng trở lại là rất lớn. Ngày 4/11/2016, UBND tỉnh ban hành công văn số 2741/UBND-KGVX về việc tiếp tục phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương khẩn trương và nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:
- Tiếp tục giám sát chặt chẽ các ca bệnh, ổ dịch. Tổ chức phun chủ động hóa chất những khu vực nguy cơ cao.
- Tập trung xử lý các ổ dịch tại thành phố Kon Tum, Ngọc Hồi, Kon Rẫy và Đăk Tô. Tiếp tục tăng cường các đội chống dịch của Trung tâm Y tế dự phòng cho các địa bàn có số mắc sốt xuất huyết tăng, không giảm.
- Tăng cường công tác truyền thông phòng chống sốt xuất huyết tại các trường học trên địa bàn tỉnh; tập huấn truyền thông cho Đội xung kích nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các Đội xung kích.
- Các huyện, thành phố duy trì thường xuyên việc tổ chức Chiến dịch toàn dân diệt lăng quăng/ bọ gậy định kỳ thứ 7 hàng tuần./.