Đăng nhập
Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022 TimKiem
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
 NguoiTruyCap  Tổng số người truy cập:
4197085
Số người online: 2
TIN TỨC HOẠT ĐỘNG
Kịp thời phát hiện, đưa các trường hợp dương tính, tái dương tính đi cách ly điều trị, hạn chế lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung
10/15/2021 12:46:06 PM     
Đây là ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Kon Tum tại Công văn số 3704/UBND-KTTH ngày 14/10/2021 về việc triển khai thực hiện kết luận của Thường trực Tỉnh ủy tại Thông báo số 325-TB/TU ngày 11/10/2021.

Theo đó, trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan liên hệ, tiếp nhận vắc xin phòng COVID-19 do Bộ Y tế phân bổ và khẩn trương tổ chức công tác tiêm chủng đảm bảo an toàn, sớm nâng tỷ lệ bao phủ vắc xin trên địa bàn tỉnh. Đẩy nhanh tốc độ xét nghiệm người về từ vùng dịch để kịp thời phát hiện, đưa các trường hợp dương tính, tái dương tính đi cách ly điều trị, hạn chế lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung. Đồng thời, tăng cường tầm soát, lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên tại các địa bàn có nguy cơ cao để chủ động phát hiện, kịp thời khoanh vùng, xử lý, ngăn chặn dịch bệnh trong cộng đồng.

Các Sở, ban ngành, đơn vị thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ được giao tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Thực hiện tốt công tác tiếp nhận, đưa đón, hỗ trợ người dân của tỉnh và người dân các địa phương khác từ các tỉnh phía Nam về hoặc đi qua địa bàn tỉnh đảm bảo an toàn, không để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1314/CĐ-TTg ngày 07/10/2021 và ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 3632/UBND-KGVX ngày 11/10/2021. Tiếp tục rà soát, biểu dương, khen thưởng đối với các lực lượng tuyến đầu và các tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Các Sở: Y tế, Giáo dục và Đào tạo; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum, Hội Nông dân tỉnh, Ủy ban nhân dân thành phố Kon Tum và các đơn vị có liên quan khẩn trương triển khai cơ sở cách ly tập trung đáp ứng tình hình dịch COVID-19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 3646/UBND-KGVX ngày 11/10/2021. Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính và các đơn vị liên quan khẩn trương tham trưng dụng Cơ sở dạy nghề của Trung tâm Hỗ trợ nông dân và Giáo dục nghề nghiệp trực thuộc Hội Nông dân tỉnhlàm khu cách ly tập trung, trường hợp cần thiết thì trưng dụng02 tòa nhà ở xã hội tại khu đô thị Nam Đăk Bla, thành phố Kon Tum(chưa xem xét việc sửdụng các trường học làm khu cách lytập trungcủa tỉnh).

UBND phát huy vai trò và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các tổ cộng đồng phòng, chống dịch trong việc kiểm soát người dân đến/về tỉnh từ các vùng có dịch để kịp thời cách ly theo quy định./.

Quỳnh Nguyễn  
Bài viết trước:
Icon  Triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi
Icon  Hỗ trợ 1 triệu đồng đối với người cao tuổi phải cách ly y tế
Icon  Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 trong tình huống thiên tai, bão lũ
Icon  Hồ sơ đề nghị tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù
Icon  Tổ chức hưởng ứng, truyền thông về Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2021
Icon  Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong hoạt động công chứng trên địa bàn
Icon  Thí điểm tổ chức tạm thời hoạt động vận tải liên tỉnh đường bộ đến 09 tỉnh, thành phố
Icon  Tiếp tục duy trì tình trạng “trực chiến” phòng chống dịch COVID-19, sẵn sàng ra quân, khoanh vùng, cách ly, tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm nhanh nhất khi có tình huống phát sinh
Icon  Bộ Tư pháp ban hành Quyết định tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết thi hành Luật Nuôi con nuôi
Icon  Khẩu hiệu truyền thông hưởng ứng Ngày pháp luật năm 2021
Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
Quản lý và nhập tin: Sở Tư pháp, Tầng 4, Khu nhà A, Trung tâm Hành chính tỉnh, tổ 8, phường Thống Nhất, tp Kon Tum.
Người chịu trách nhiệm chính: Trần Minh Thắng - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kon tum
Điện thoại: 02603.862479 ; Fax: 02603.862479; Email: sotuphap-kontum@chinhphu.vn.
Phát triển: TNC